Game Online

Bạn đã biết cách chơi game online như nào cho đúng?

Game online là hình thức giải trí không xa lạ gì với các bạn học sinh, sinh viên mọi lứa tuổi. Những tác hại của game online thì ai cũng biết rõ, nhưng cách chơi game sao cho không có hại cho sức khỏe và học tập thì không phải bạn nào cũng biết. Cùng tìm hiểu một số chia sẻ qua bài viết sau đây nhé!

Ngồi đúng tư thế

Thường thì bạn sẽ không chơi game trong thời gian ngắn, vì vậy bạn cần ngồi đúng tư thế khi chơi game để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngồi sai tư thế có thể dẫn đến đau nhức hay thậm chí là cong vẹo cột sống.

Một tư thế ngồi đúng đó là:

  • Vai thả lỏng
  • Cẳng tay và bàn tay tạo thành đường thẳng
  • Lưng vừa vặn dựa vào ghế
  • Góc 90 -120 độ ở khuỷu tay
  • Tạo góc nghiêng hông – đùi 100 – 120 độ
  • Chân đặt bằng trên mặt đất
  • Không gian dưới bàn đặt máy tính trống
  • Chỉnh độ nghiêng màn hình để tránh phản xạ ánh sáng làm chói
  • Cạnh trên màn hình bằng hoặc hơi thấp hơn tầm mắt
  • Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính từ 45 đến 70 cm.

“Bạn nên ngồi ở nơi có không gian thoáng mát và trong lành, đủ ánh sáng để không ảnh hưởng đến sức khỏe dù bạn dùng máy tính để chơi game online hay làm việc” – chia sẻ từ Minh T, sinh viên năm hai học Cao đẳng Dược TPHCM

Có hoạt động thư giãn giữa cuộc chơi

Sau khoảng thời gian dài ngồi bên máy tính chơi game, bạn hãy dành cho bản thân các hoạt động thư giãn, giải trí khác. Các hoạt động xen kẽ sẽ giúp bạnthư giãn đầu óc cũng như tạo tâm lý thoải mái hơn.

Là một hình thức giải trí nhưng bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho game online. Bạn có thể tham gia các hoạt động thể chất khác hay đơn giản là đi dạo, vận động nhẹ nhàng thay vì ngồi ôm máy tính chơi game tối ngày.

Bạn cần thư giãn nhẹ nhàng giữa cuộc chơi để đảm bảo sức khỏe

Bạn cần thư giãn nhẹ nhàng giữa cuộc chơi để đảm bảo sức khỏe

Không mải chơi bỏ bữa

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng sức khỏe giảm sút khi bạn chơi game online quá nhiều đó là bạn không để tâm đến việc vấn đề ăn uống. Bạn có thể cho rằng một hai bữa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ dẫn tới nhiều vấn đề.

Bạn cần phải biết rằng, 3 bữa ăn chính sáng, trưa và tối đều rất quan trọng với sức khỏe. Bỏ bữa hay ăn uống thất thường vì mải chơi game đều dẫn tới cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn tới nhiều nguy cơ cho sức khỏe của bạn.

Phân chia thời gian chơi game hợp lý

Dành quá nhiều thời gian cho việc này thì lẽ dĩ nhiên bạn sẽ phải cắt giảm thời gian cho việc khác. Chơi game online để giải trí nhưng bạn không nên dành cả ngày để chơi game mà cần phân chia thời gian chơi game một cách hợp lý.

Với các bạn học sinh, sinh viên thì nhất định bạn chỉ chơi game online sau khi hoàn thành xong bài vở. Bởi lẽ, một khi đã ngồi chơi game thì bạn khó lòng kiểm soát được mình để quay lại việc học và khi thời gian trôi rất nhanh

Hoàn thành xong bài vở mới được chơi game

Hoàn thành xong bài vở mới được chơi game

Uống đủ nước

Nước là một phần rất quan trọng của cơ thể. Một trong những thói quen không tốt cho sức khỏe đó là quá mải chơi game mà quên đi mất việc uống nước.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, bạn nên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Các loại nước khoáng, nước trắng hay nước lọc đều là những loại đồ uống nên chọn. Chúng sẽ bổ sung thêm lượng nước cơ thể thiếu hụt và làm tan cơn khát khó chịu.

Bạn thấy đó, nếu bạn biết cách kiểm soát thì game online không thể ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, học tập và cuộc sống của bạn. Đừng để game online kiểm soát mình cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Rate this post