Game Online

“Bất ngờ” những lợi ích của game online

Nhắc đến game online, rất nhiều người có những ý nghĩa tiêu cực, coi game là “hung thủ” của những tệ nạn học đường hiện nay. Nhưng đó là nghiện game. Thực tế, việc chơi game hợp lý đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Kích thích tính liên kết và hoạt động của não bộ

Một nghiên cứu được tải trên tạp chí khoa học Scientific Reports, tập trung vào phân tích thành phần cấu trúc cũng như tính liên kết của não bộ trên các game thủ, cho thấy người chơi game trong thời gian dài, có khả năng nhận thức cao hơn hẳn so với nhóm đối tượng thông thường hoặc mới chơi game trong thời gian ngắn.

Theo đó, trong quá trình thực nghiệm sâu hơn cũng như sử dụng công nghệ chụp cộng hưởng trừ trường, nhóm nghiên cứu nhân thất những game thủ còn có khả năng tập trung tốt hơn.

Tạo phản xạ nhanh

Những kiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng, khi chơi game, đặc biệt là những trò chơi nhập vai với những pha hàn động cường độ cao có thể cải thiện khả năng phản xạ của người chơi. Việc xử lý những tình huống đòi hỏi tính chính xác cao cũng như sự nhanh nhạy , sự tương tác giữa những người chơi và game còn giúp cho sự kết hợp giữa mắ và bàn tay trở nên linh hoạt hơn.

Việc này tạo nên những ảnh hưởng tích cực khi bạn chơi những môn thể thao hay xử lý những trường hợp cần phản xạ nhanh trong cuộc sống hàng ngày.

Chơi game giúp điều trị những căn bệnh mãn tính

Nghe có vẻ rất nực cười nhưng nhận định này đã được nghiên cứu và chứng minh.Theo một nghiên cứu về tác động của trò chơi điện tử từ Đại học Utah vào năm 2012 cho thấy việc chơi game có thể điều trị 1 số căn bệnh mãn tính ở đối tượng trẻ em mắc bệnh tự kỷ hoặc bệnh Parkinson. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng số trò chơi nhất định dành riêng cho việc nghiên cứu thực tế có nhiều tác động tích cực, cải thiện khả năng phản hồi, giao tiếp ở trẻ em mắc bệnh.

Cũng theo chia sẻ của giảng viên giảng dạy trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì việc chơi game có tác dụng tác động vào những dây thần kinh cảm xúc tồn tại trong não của trẻ, tạo ra những cảm xúc tích cực và hình thành một cơ chế phản xạ tự nhiên của cơ thể, giúp những người tự kỷ cải thiện khả năng ứng xử.

Chơi game giúp giảm đau

Những nhà tâm lý học thuộc Đại Học Washington đã nghiên cứu và kết luận rằng chơi game không những có khả năng giải trí thông thường mà còn có thể giúp làm giảm những cơn đau, cả về thể xác lẫn tinh thần.

Game giúp tăng sự quyết đoán

Nghiên cứu của những chuyên gia trường Đại học Rochester (New York, Mỹ) đã chỉ ra rằng những game thủ nhỏ tuổi thường quyết đoán hơn nhóm trẻ thông thường với mức độ chính xác, hoàn thiện trong khả năng phán xét tương đương nhau.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy trẻ em chơi những loại game hành động, đòi hỏi cường độ hoạt động cao thường nhanh nhạy, chín chắn hơn hẳn so với nhóm thích trò chơi mang tính chiến thuật, có nhịp độ vừa phải.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn hiểu rõ mặt ưu điểm của những game online. Tuy nhiên, nếu chơi game một cách quá đà thì  sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy và rủi ro. Vì thế, bạn cần điều chế và chơi game một cách hợp lý để không gây ảnh hưởng đến việc học cũng như những sinh hoạt đời thường.

Rate this post