Tin tức

Cách cai nghiện game hiệu quả cho giới trẻ

Không chỉ riêng về game mà ở bất cứ một lĩnh vực nào khác bạn cần phải biết cách sắp xếp hợp lý thời gian để giải trí và thời gian làm việc để không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Nếu bạn có lỡ nghiện game online dưới đây là những cách cai nghiện game hiệu quả bạn tham khảo nhé !

Đọc thêm: Nguyên nhân dẫn đến thực trạng nghiện game online

Cách cai nghiện game online hiệu quả nhất

Quyết tâm là điều quan trọng nhất

Đây là một trong những cách cai nghiện game hiệu quả. Điều quan trọng nhất để bạn quyết định sự thành công trong việc cai nghiện game. Bạn cần phải sử nỗ lực đồng thời bình tĩnh nhìn lại những tác hại mà game online đã đem đến cho cuộc sống của bạn. Từ đó bạn cần viết lên một tờ giấy thật lớn và treo trên tường những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được.

cách cai nghiện game hiệu quả

Quyết tâm là điều quan trọng nhất

Khi nghiện game đã có rất nhiều bạn đã nhận thấy cuộc sống của mình bị thay đổi theo hướng tiêu cực đồng thời sức khỏe trở nên giảm sút rất nhiều. Ngồi hàng giờ để chơi game mà không cần ăn uống gì. Không cần ăn uống gì vì thế mà người mình gầy nhom, mắt yếu và lưng thì mỏi.

Game online không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Quan trọng hơn nữa khi bạn quá chìm đắm vào thế giới ảo thì bạn sẽ có những hành vi bạo lực thay vì giải quyết bằng cách ôn hòa. Theo thống kê hiện nay rất nhiều hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống như: Có những hành vi ảo giống như trong game đâm chém nhau …

Tránh để bản thân có nhiều thời gian rảnh

Bạn hãy tham gia cùng bạn bè chơi những môn thể thao như: Bóng đá, cầu lông, bóng chuyền … để có lợi cho sức khỏe và có thể giao tiếp với bạn bè. Khi đó bạn sẽ không còn thời gian rảnh để chơi game. Đây được xem là cách để cai nghiện game rất hữu ích .

Hơn thế nữa nếu bạn hoạt động nhiều sẽ làm cho bạn có cảm giác muốn ăn nhiều hơn và ngủ cũng đủ giấc. Từ đó sẽ xua tan đi sự mệt mỏi giúp bạn quên cảm giác muốn chơi game. Ban đầu bạn sẽ thấy khó khăn để thích ứng với việc chơi thể thao thay vì thói quen ngồi lỳ một chỗ. Nhưng nếu chịu khó sau một thời gian chắc chắc sẽ là thói quen tốt cần duy trì thường xuyên.

Cách để cai nghiện game hiệu quả cho giới trẻ

Cách để cai nghiện game hiệu quả cho giới trẻ

Cắt mạng internet và tránh tiếp xúc với máy tính một thời gian

Những thông tin như quảng bá game trên mạng, hoặc các chủ đề về một vai trò game nào đó hoặc những icon game hấp dẫn sẽ khiến cơn nghiện của bạn bùng phát.

Vì thế việc đầu tiên bạn hãy xóa tất cả các phần mềm game có trong máy đồng thời cắt mạng internet cũng như không mở máy tính để giúp bạn quên đi game. Thay vào đó bạn cần đọc một quyển sách hay hoặc giải quyết những bài tập về nhà hoặc có thể xem tivi.

Tham gia vào một chương trình cai nghiện game

Những chương trình tọa đàm về chủ đề cai nghiện game online mang lại rất nhiều điều bổ ích cho bạn. Khi tham gia những chương trình đó bạn sẽ có những cơ hội được nghe lời chia sẻ, những lời khuyên từ chính những người bạn đã từng áp dụng cách cai nghiện game thành công các bác sĩ tâm lý ….

Kiếm bạn gái

Sau cách chơi thể thao thì phương pháp chống cai nghiện game online sẽ rất hiệu quả nếu như nó không có xác xuất may rủi. Nhiều game thủ cũng có thể áp dụng cách thức này để giảm thiểu cơn nghiện của mình. Các nam game thường không ý thức được việc tìm kiếm một nửa của mình vì họ còn đang đắm chìm trong thế giới ảo.

Nếu bạn có bạn gái chắc chắn bạn sẽ quên đi nhân vật online của mình mà tất cả thời gian rảnh bạn sẽ quan tâm đến đối tượng này. Chính vì thế khi có bạn gái sẽ giúp bạn chín chắn đồng thời sẽ có suy nghĩ sâu hơn rất nhiều. Từ đó họ sẽ nhanh chóng nhận ra rằng việc cả ngày cứ cắm đầu vào chơi game online là rất vô bổ.

Đó cũng chính là giải pháp và những cách để cai nghiện game hiệu quả bạn nên áp dụng để thay đổi những thói quen của mình nhé.

Rate this post