Tin tức

Điểm danh qua top 4 môn học khiến các bạn sinh viên lo ngại

Trong chương trình học của sinh viên có rất nhiều môn học khiến cho các bạn trẻ của chúng ta cảm thấy lo ngại và khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức. Dưới đây là thống kê một số môn học hóc búa mà sinh viên rất e ngại đó.

Triết học

Bộ môn triết học Mác-Lênin bao gồm những triết lí hàn lâm khó hiểu và rất trừu tượng nó đã là một nỗi sợ hãi các thế hệ sinh viên. Môn học này đòi hỏi chất xám cũng như khả năng tư duy rất cao nên như chỉ học vẹt theo kiểu đối phó thì các bạn sinh viên cũng đừng có hy vọng đạt kết như mình mong muốn.

Triết học luôn là nỗi lo sợ của sinh viên

Hơn nữa, kiến thức triết lý vô cùng rộng rãi mà hầu như là thuật ngữ chuyên ngành nên nhiều khi muốn học thuộc làu cũng rất khó. Đồng thới việc giảng dạy môn học này còn rất hạn chế, thậm chí là quá khô khan gây buồn ngủ cho học viên, không thể lôi cuốn được người học nên dẫn đến tình trạng thái nghe giảng mà không đọng lại kiến thức đó là gì ngay sau khi học xong, giảng viên ghi như thế nào thì sinh viên chép bấy nhiêu nhưng khi đọc lại thì không hiểu.

Xác suất thống kê A hoặc B

Môn xác suất thống kê được mệnh danh là môn học khó nhất mà bất kì bạn sinh viên nào khi nhắc tới cũng không khỏi la ngại. Do vậy, nếu như trường Đại học mà bạn đang theo học không có bộ môn này trong chương trình thì chắc chắc các bạn sinh viên sẽ phải cảm thấy sung sướng và may mắn như thế nào? Là môn học đòi hỏi chất xám và sự chăm chỉ, tập trung cao độ nên nhiều bạn sinh viên không thể qua nổi môn học này, hay học nhưng chỉ đủ điểm để qua mà thôi những cũng có nhiều bạn học lại.

Nhiều bạn học thật nhiều nhưng thi trật cũng không kém đây là tình hình chung của sinh viên sau lúc thi kết thúc học phần việc học lại bộ môn nat là chuyện thường. Thậm chí nhiều bạn phải học đi học lại 3-4 lần mà vẫn chưa qua. Nhằm nâng cao tính tự giác học tập, nâng cao điểm số trong thi cử bộ môn xác suất sinh viên các trường đã lập ra nhóm, hội để chia sẻ kinh nghiệm và cũng như kiến thức thi cử nhưng vẫn chưa thật sự có tiến triển tốt.

Toán cao cấp

Không phải sinh viên nào cũng sẵn sàng với toán cao cấp

Khá nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường vẫn luôn đặt trong đàu mình không biết ứng dụng ụng thực tiễn của bộ môn Toán cao cấp là gì nhỉ?. Không những thế, đây là môn học của các ngành nghề kỹ thuật, kinh tế. nhưng có nhiều sinh viên khi nghĩ về môn Toán cao cấp này vẫn sợ hãi như vừa mới gặp 1 cơn ác mông ấy. Bởi vì mức độ rối rắm cũng như khô khan, lằng nhằng lại khó hiểu của công thức toán học gấp nhiều so mới lần môn toán ở cấp THPT.

Giải phẫu học

Đây là bộ môn cảu các bạn sinh viên ngành Y, nó rất là quan trọng cung cấp và trang bị những kiến thức cơ bản chi thế hệ bác sỹ trong tương lai. Không những thế, đây cũng là môn học gây ra nỗi khiếp sợ bởi giải phẫu học là bộ môn mà những sinh viên sẽ phải xúc tiếp trực tiếp trên thi thể người chết được hiến tặng. Phải tiến hành mổ xẻ từng bộ phận đó đây không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là những bạn sinh viên yếu tim quả thực là một tra hình đấy.

Giải phẫu học là môn học buộc phải sinh viên ngành Y phải dũng cảm theo đúng nghĩa đen. Dù đã được chuẩn bị tâm lý rất kỹ càng nhưng nhiều sinh viên bị sốc và bất tỉnh trong giờ học là chuyện thường gặp. Thâm chí có nhiều bạn không chịu nổi mà bị khiếp sợ, cả trong bữa ăn và giấc ngủ. Có một vài trường  trường hợp phải từ bỏ giấc mơ trở thành bác sỹ của mình vì không đủ dũng cảm để học.

Không khó khăn nữa nếu như bạn biết cách nhìn nhận môn học đó một cách tích cực hơn, xem xét mọi thứ đa chiều như khi bạn nhận định bóng đá thì chắc chắn rằng sẽ thấy được những điều thú vị từ mon học mình tham gia.

Rate this post