Game online
Công Nghệ Tin tức

Kiếm tiền từ việc chơi Game – Một nghề “ hot” tại Việt Nam

Chơi Game mà vẫn có thu nhập, có thể bạn không tin nhưng đây chính là nghề “hot” đem lại nguồn thu nhập lớn cho các Game thủ.

Game Streamer – Đầu tư thấp , Thu nhập cao

Nghề Game streamer là nghề vừa ngồi chơi game, vừa livestream trên Facebook cho mọi nguời xem. Công việc chính của nghề Game Streamer là chơi game, phô diễn kỹ năng và quan trọng nhất là giao lưu với người xem.Do đó, Game streamer không đòi hỏi phải đầu tư quá nhiều, chỉ cần máy tính kết nối Internet, webcam và micro là bạn có thể kiếm thu nhập.

Tưởng chừng nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất công việc này đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng và thời gian. Để kênh của bạn có thể giữ chân và có thêm lượng người xem mới, các Game Streamer sẽ phải duy trì livestream thường xuyên, lượng tương tác hàng ngày. Bạn cần phải có một kỹ năng chơi game tốt và quan trọng nhất chính là kỹ năng giao tiếp với người xem. Một Game Streamer có thể không cần phải chơi game xuất sắc nhưng cần phải giao tiếp giỏi, thu hút được sự quan tâm của khán giả. Bạn cần phải gây cảm hứng cho người xem, giao lưu và trò chuyện với họ qua việc phát trực tiếp hay còn gọi là Streamer.

Game online

Nghề Game Streamer mang đến nguồn thu nhập khá cao. Thực tế, một Streamer có thể kiếm hơn 20 triệu/tháng, nếu là dân chuyên nghiệp thì thu nhập có thể lên tới 163 tỷ/năm. Mức thu nhập này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của trò chơi và số lượng khán giả yêu thích. Đây chính là một mức lương “khủng” đáng mơ ước của nhiều người. Nguồn thu nhập này đến từ nhiều nguồn khác nhau như: hợp đồng giữa các kênh Stream, từ nhà tài trợ, hợp đồng quảng cáo, công ty chủ quản (nếu bạn làm việc dưới sự quản lí của công ty).

Game Caster – Bình luận viên Game

Đây là một nghề nghiệp được khá nhiều người theo đuổi. Một trận đấu game cũng như một trận đấu bóng đá, cũng cần có người thổi lửa , một người truyền hứng khởi để người chơi cảm thấy không nhàm chán. Đó là những bình luận viên xuất sắc, họ sẽ mang đến cảm hứng cho người chơi lẫn khán giả theo dõi trận đấu .

Để trở thành một Game Caster, bạn không cần thiết phải là một người chơi Game giỏi, nhưng bạn cần phải có những hiểu biết sâu sắc về những tựa Game Online. Theo đó, bạn mới có thể đánh giá được tình hình của trận đấu, phân tích từng lối đánh, dẫn dắt diễn biến của trận đấu theo phong cách của riêng mình.
Bán vật phẩm thu được , bán tài khoản

Bán vật phẩm hay bán tài khoản là các kiếm tiền quen thuộc nhất và cũng đơn giản nhất cho các Game thủ. Đúng vậy, nhiều Game thủ đã rất quen thuộc với việc giao dịch các vật phẩm trên các diễn đàn Game, Ingame. Game thủ chỉ cần lựa chọn một tựa Game yêu thích của bản thân, sau đó chăm chỉ “cày cuốc” ngày đêm để nhanh chóng lên hạng Top, sở hữu thật nhiều vật phẩm quý hiếm rồi đem rao bán trên các diễn đàn Game. Tuy nhiên, các Game thủ cần phải tỉnh táo trong quá trình giao dịch, tránh bị lừa, “tiền mất tật mang”.

Thử nghiệm Game mới – Khoản tiền làm thêm đáng kể

Công việc của một người thử nghiệm Game chính là bạn sẽ được các công ty, các nhà phát triển game trả tiền để có thể thử nghiệm hết các tính năng trong Game, phát hiện lỗi để nhanh chóng báo cáo lại cho các công ty kịp thời xử lí.

Phần lớn các công ty Game đều phải thử nghiệm các trò chơi, các Video game mà họ sắp phát hành. Bạn cần thử nghiệm và báo cáo lại những vấn đề còn thiếu sót cho những trò chơi này. Hầu hết trong số các công ty đều cần đến các Game thủ chuyên nghiệp chơi thử và báo cáo lại xem trò chơi của họ có những thiếu sót gì không và gặp những vấn đề gì sai sót để họ có thể phát hành Game mới.

Đây chính là cơ hội tốt cho các Game thủ có cơ hội kiếm tiền để trang trải và thực hiện sở thích, đam mê của mình.Tuy nhiên, cũng không ít người chỉ vì chơi game mà ảnh hưởng đến chất lượng học tập, nguy hại cho nền giáo dục. Chúng ta cần có định hướng đúng đắn để game trở thành trò chơi bổ ích.

Rate this post