Game Esport

Làm thế nào để kiếm tiền từ game online?

Với sự phát triển của thị trường game online thì ngày nay, game không còn là một trò chơi giải trí mà còn là một ngành nghề được nhiều người chọn lựa. Thực tế, có rất nhiều cách kiếm tiền từ thế giới ảo này. Hãy tham khảo một số cách kiếm tiền tư game online dưới đây.

Youtube và Twitch

Youtube và Twitch được xem là chọn lựa lý tưởng cho những người muốn lấy game làm công việc chính với thu nhập cao. Việc trở thành một Youtuber hay Livestreamer sẽ cho phép bạn chơi game thoải mái nhưng vẫn có thể thu về khoản tiền đều đặn thông qua những hoạt động quảng cáo hay quyên góp từ fan hâm mộ. Thế nhưng, không phải ai cũng phù hợp với công việc này.

Điều kiện “cần và đủ”  để bạn trở thành một người thành công đó là phải có cái “duyên” và kỹ năng cao khi chơi game. Sẽ chẳng ai muốn nghe một thanh niên với giọng ồm ồm nói lắp hay giết được 1 mạng thì chết đến 10 mạng cả. Nếu bạn hội tụ cả 2 yếu tố này ,bạn có thể bắt đầu mơ niềm đam mê thành những Pewdiepie, Shroud hay Dr. Disrepect với những fan hâm mộ giàu có thi thoảng quyên góp khoảng vài ngàn đô một lần.

Bán đồ

Bán đồ cũng là một hình thức kiếm tiền khá phổ biến trong game online.Khi Game Online tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ thì “bán đồ” đã trở thành một hình thức kiếm tiền của nhiều game thủ. Thế nhưng, với sự phát triển của nhiều thể loại game khác nhau, việc này  không còn gói gọn trong những tựa MMORPG nữa. Có thể thấy PUBG là một ví dụ điển hình.

Sử dụng hệ thống mở hòm đồ và những item quần áo với nhiều độ hiếm khác nhau, game cho phép người chơi “trade” trên hệ thống Steam hay qua nhiều Website khác nhau. Trường hợp may mắn mở được một chiếc váy hay áo choàng, hay một chiếc khăn che mặt.. bạn có thể sẽ kiếm về được vài trăm cho đến cả ngàn đô nếu giao bán trên mạng.

Cày Playstation Trophy

Công việc này mới chỉ khả dụng ở Mỹ. Việc cày Trophy trên những game Playstation đang phát triển rất mạnh. Đây cũng là một cách kiếm tiền tiêu cho game thủ. Trophy ở đây  được hiểu là những thành tích mà game thủ đạt được thông qua việc thực hiện những thử thách nào đó trong game.

Chẳng hạn như headshot 100 lần hay hạ kẻ địch theo 1 cách đặc biệt nào đó. Theo đó, có ba cấp Trophy là Platinum, Gold và Silver. Đạt được 1 Platinum bạn sẽ có 1000 điểm, 25 Gold là 250 điểm và 100 Silver là 100 điểm. Cứ 1000 điểm bạn sẽ nhận được 10 USD trên tài khoản PSN, điều này cho phép bạn tích và mua những tựa game bản quyền trên đó. Thế nhưng, kể cả không kiếm được Trophy nào đáng giá thì việc chơi game nhiều thôi cũng sẽ cho bạn tích dần điểm qua thời gian .

Viết lách

Viết lách ở đây không có nghĩa là bạn phải xin vào làm việc ở một Website chuyên game nào đó . Hoạt động này có thể do chính bạn tự tạo cho mình một trang Blog riêng. Nếu cảm thấy mình là một game thủ có đủ kinh nghiệm và khả năng mày mò những kiến thức về game thì việc chia sẻ nó với cộng đồng thông qua mạng Internet sẽ đem lại nguồn thu nhập kha khá dành cho bạn thông qua tiền quảng cáo. Thế nhưng để có thể kiếm tiền bằng việc viết lách, ngoài việc có đầu óc vào hàng mọt game với nhiều kỹ năng thì bạn còn phải biết nắm bắt nhanh nhạy tình hình và có kỹ năng hành văn bắt tay bắt mắt.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về cách thức kiếm tiền qua game online.

Rate this post