Tin tức

Sinh viên Y dược nghĩ gì về tình trạng Game học đường?

Từ những năm 2000, những trò chơi điện tử đã trở lên phổ biến đối với lứa tuổi học sinh. Game học đường đã trở thành một điều quen thuộc đối với các em học sinh. Xoay quanh vấn đề game học được có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Ý kiến tiêu cực về Game học đường

Ý kiến tiêu cực về Game học đường

Ý kiến tiêu cực về Game học đường

Đa phần khi nói về Game học đường, mọi người đều có ý kiến khá tiêu cực bởi theo thống kê thì có rất nhiều học sinh – sinh viên vì mê game mà xao nhãng học tập. Hoặc vì mê game mà sinh ra những ảo giác gây ra những vụ cướp – giết người.

Tất cả những tác hại từ game trên đến từ việc lạm dụng game một cách quá đà. Khi được hỏi về vấn đề Game học đường, bạn Nguyễn Minh Anh – sinh viên Trường cao đẳng y dược Sài Gòn chia sẻ: Thực tế những trò chơi điện tử không thực sự xấu nhưng hiện nay đa phần những game thủ thường quá lạm dụng những trò chơi này. Thực chất nó không còn là sự giải trí nữa mang ý nghĩa tích cực như bản chất vốn có của nó nữa mà lại trở thành một thứ gây hại. Game học đường giống như một con dao hai lưỡi nếu biết cách sẽ rất tốt cho mình còn không nó sẽ gây tổn hại cho người sử dụng.

Đứng trên quan điểm cá nhân, Minh Anh thực sự thấy rất phản cảm với những hình ảnh các bạn trẻ chơi game tại các phòng game cùng với điếu thuốc phì phèo và sẵn sàng văng ra những câu chửi tục một cách ngọt lịm.

Ý kiến tích cực về Game học đường

Ý kiến tích cực về game học đường

Ý kiến tích cực về game học đường

Bên cạnh những ý kiến tiêu cực thì cũng có rất nhiều ý kiến tích cực về những trò chơi điện tử hiện nay. Rất nhiều bạn sinh viên Y dược cho rằng: Mọi người không nên có cái nhìn quá khắt khe đối với Game học đường. Bởi nó không thực sự xấu như mọi người vẫn nghĩ. Trò chơi điện tử được tạo ra nhằm giúp giải trí sau những giờ học tập và làm việc vất vả. Bên cạnh đó, game còn giúp rèn luyện tư duy cũng như phản xạ ở con người.

Thực tế cho thấy, những bạn chơi game giỏi là những bạn có sự tư duy rất tốt cũng như sự phản ứng khá nhanh nhạy. Nếu game chỉ có hại thì chắc chắn đã bị bài trừ từ lâu chứ không thể tồn tại đến bây giờ.

Nhưng để game học đường mang đúng sứ mệnh mà nó được tạo ra thì mỗi bạn trẻ hay những người đang sử dụng game cần phải biết cách chơi game đúng cách và phù hợp tránh gây ra những tác hại cho bản thân cũng như người khác.

Có thể nói game không xấu, chơi game không sai nhưng người chơi game đã sử dụng chúng sai cách làm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Trong một cuộc khảo sát nhỏ đối với sinh viên y dược thì đa phần các bạn nam đều chơi game và thú nhận là có thời đã trở thành con nghiện của game dẫn đến lực học có phần sa sút. Nhưng thời gian ấy không kéo dài, đến hiện tại các bạn ấy vẫn còn chơi game nhưng sử dụng chúng như một thú vui giải trí sau những giờ học tập căng thẳng mà không để lệ thuộc vào chúng.

Rate this post