Tin tức

Thiết kế đồ họa top ngành học hấp dẫn nhất hiện nay

      Trong những năm trở lại đây, Thiết đồ đồ họa top ngành học hấp dẫn nhất hiện nay, nó không phải là xu hướng mà nó là sự tự vấn động và phát triển để đáp ứng được yêu cầu phát triển của nên kinh tế và xã hội thời kỳ đổi mới và phát triển.

1. Công việc của một thiết kế đồ họa như thế nào?

     Công việc của người làm thiết kế đồ họa hay còn gọi là (graphic designer). Thường xuyên phải sử dụng máy tính để làm việc, tạo ra sản phẩm đến thiết kế đồ họa; tạo và chỉnh sửa hình ảnh mang tính ứng dụng mỹ thuật. Ngành này ứng dụng rất rộng rãi ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

Các sản phẩm sáng tạo của thiết kế đồ họa chủ yếu: Bao bì sản phẩm, bìa tạp chí, poster, biểu ngữ,… cho đến các giao diện của website, phim ảnh,… tất cả đều cầu đến sự tinh tế và khéo léo của người làm thiết kế đồ họa. Vì vậy, nhiều người có câu chuyên viên thiết kế đồ họa là người có bàn tay “phù thủy”, có khả năng biến hóa mọi thứ trở nên vi diệu hơn.

2. Học Thiết kế đồ họa ở đâu tốt?

Sản phẩm thiết kế của sinh viên khoa thiết kế đồ họa

       Hiện trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên theo đánh giá của 98% sinh viên thì trường đại học sư phạm nghệ thuật trung ương có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất và có những chuyên gia đứng đầu lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay.

Để thành công với nghề mang đậm chất nghệ thuật này, các em cần có một tư duy thẩm mỹ, khả năng sáng tạo cao, sự chịu khó rèn luyện và học hỏi. Môi trường học tập ở trường, lớp đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, khi đã có một cái nhìn đầy đủ về.

3. Tiềm năng ngành Thiết kế đồ họa trong xã hội .

Tiềm năng Thiết kế đồ họa

      Việt Nam chúng ta được đánh giá là một Quốc gia rất có tiềm năng để ngành công nghiệp sáng tạo. Đặc biết đối với ngành thiết kế đồ họa trở thành một trong những thế mạnh của quốc gia, Đông Nam Á có nền văn hóa đa dạng, dân số trẻ và có độ “nhạy” thương mại và trình độ công nghệ kỹ thuật số.

Năm 2015, cộng đồng ASEAN hình thành, ngành công nghiệp sáng tạo đòn bẩy giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế. Vậy nên, Cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế đồ họa cũng rộng mở hơn. Là một trong những ngành phát triển bậc nhất của công nghiệp sáng tạo, Thiết kế đồ họa hiện nay ngày trở nên phổ biến và luôn “khát” nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Thiết kế đồ họa vừa mang tính nghệ thuật  sáng tạo vừa có tính ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống. Sản phẩm của công việc này chính là các hình ảnh mang đậm chất nghệ thuật mà chúng ta vẫn thấy trên bao bì sản phẩm, ấn phẩm báo chí, logo, poster, website hay là trong các đoạn phim quảng cáo, phim 3D- 2D, game… Sự khác biệt của người làm Thiết kế đồ họa ở chỗ, người làm nghề này được tự do- thoải mái thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của bản thân vào các sản phẩm.

       Bên cạnh những điều kiện thuận lợi ấy, thu nhập của ngành Thiết kế đồ họa khá cao cũng là yếu tố tạo nên độ “hot” cho ngành. Theo khảo sát của các những người làm tuyển dụng, một chuyên viên Thiết kế đồ họa mới ra trường có thể có mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Mức thu nhập thực tế cao hơn rất nhiều, phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự độc đáo- tính ứng dụng của sản phẩm. Nghề này cũng thuộc một trong 10 ngành xếp đầu trong nhóm các công việc freelance hấp dẫn.

Để tìm hiểu thêm nhưng thông tin liên quan đến ngành thiết kế đồ họa vui lòng truy cập tại đây!

Rate this post