Tin tức

Thiết kế game- ngành học được yêu thích nhất hiện nay của giới trẻ

      Thiết kế game là công việc khó tuyển dụng nhất hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của Khoa học- Công nghệ kéo theo sự phát triển của nên kinh tế nước ta. Và trong ngành công nghệ thông tin thiết kế gảm trở nên như một trong những mũi nhọn tiên phong để góp phần nâng cao thu nhập bình quân. Vậy nê, thiết kế game – ngành học được yêu thích nhất hiện nay của giới trẻ.

1. Thiết kế game là gì?

Thiết kế game là ngành học được yêu thích nhấ hiện nay

      Thiết kế game hay còn có tên gọi khác là Game design – có thể hiểu một cách đơn giản, thiết kế game là lập ý tưởng cho game phương thức trả lời những câu hỏi sau: Game có tên là gì? Chủ đề của game là gì? Cách chơi của game như thế nào? Nhân vật trong game có diện mạo như thế nào?, … . Ngành thiết kế game Không những đòi hỏi khă năng sáng tạo của người làm thiết kế mà bất cứ một game designer nào cũng phải tạo ra được những thiết kế game hay mà người chơi thích thú cảm thấy thích thú.

2. Học thiết kế game ở đâu?

Thiết kế game nghề mang lại nguồn thu nhập lớn

      Hiện nay, có rất nhiều trường ĐH- CĐ và các trung tâm lớn có đào tạo ngành thiết kế đồ họa, dựng hình 2D- 3D,… và những phần mềm khác giúp người học có thể làm thiết kế game sau khi tốt nghiệp. Làm thiết kế game có những đặc thù khác với những công việc khác. làm mà chơi- chơi àm học, giả giả thật thật… bởi vì chính những người làm game phải là những người biết chơi game do mình thiết kế ra.

Việt Nam chúng ta, Thiết kế game là một ngành mới phổ biến trong vài năm trở lại đây. Nhưng cúng đã có một số trường đại học lớn nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của xã hội để có thể có những chương trình đào tạo một cách bài bản. Đào tạo là những người làm về thiết kế game có đủ năng lực và phẩm chất. Đây cũng là nguồn nhân lực có trình độ cao ở nước ta hiện nay.

Thiết kế game- vừa học vừa chơi

       Hiện nay, nền giáo dục của nước ta đang được toàn cầu hóa để có thể hội nhập với sự phát triển mạnh mẽ của Thế giới. Sự phát triển như bão lốc của ngành Công nghệ thông tin – đặc biệt là các lĩnh vực Thiết kế Game đã góp phần làm cho ngành này được chú trọng đào tạo ở những trường đại học lớn như trường Sư phạm nghệ thuật TW khoa thiết kế đồ họa, Học viện bưu chính viễn thông, ĐH Mỹ thuật,… Ở các trường này đều có đội ngũ giáo viên là những người đứng đầu ngành. Vì vậy các em sẽ được học hỏi rất nhiều. Những hãy ghi nhớ, đến với nghề bằng đam mê và cả sự nhiệt huyết. Đôi khi còn là cả sự hy sinh, chấp nhận ngồi làm việc với máy tính hàng giờ đồng hô. Hy vọng các em yêu nghề và cống hiến tài năng của mình cho sự nghiệp phát triển ngành game của nước nhà ngày càng vứng mạnh hơn các em nhé.

Học thiết kế game bằng cả sự đam mê
Học thiết kế game bằng cả sự đam mê

   Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho các em. Để tham khảo một số thông tin khác các vui vui lòng truy cập tại đây!

Rate this post