Giải Trí Phim Ảnh Tin tức

Thiết kế game – Ngành học năng động và sáng tạo hấp dẫn giới trẻ

Nếu như trước kia các trò chơi điện tử chỉ được biết đến là công cụ phục vụ cho giải trí thì hiện nay game đã trở thành ngành học chính thức tại một số trường đại học, cao đẳng và rất thu hút giới trẻ.

Với những sản phẩm của ngành thiết kế game thì thị trường game trong những năm gần đây đang thật sự có những chuyển biến tích cực và đặc biệt khởi sắc. Vì thế đây đang là ngành học năng động và sáng tạo rất hấp dẫn và được ưa chuộng bởi giới trẻ.

Bạn hiểu gì về Thiết kế game?

Nếu như được hỏi về định nghĩa ngành thiết kế game thì chắc chắn cách hiểu phổ biến nhất sẽ là sáng tạo các ý tưởng và thiết kế một trò chơi điện tử. Tuy nhiên vẫn có những quan niệm chưa chính xác về ngành học này là “những game thủ”. Vì vậy, chúng ta cần có một khái niệm đúng về ngành học game designer.

Hiểu đơn giản và đúng nhất thì thiết kế game là những ý tưởng một trò chơi điệt tử mà trong đó bao gồm những bản mô tả về trò chơi đó: game gì, nhân vật trong game là gì, cách chơi như thế nào, chơi thế nào mới thắng được,…Những game designer chính là những người tạo ra những ý tưởng đó với mục đích chỉ ra được những ưu điểm và hạn chế để ngày càng có thể ứng dụng được tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Game Desinger – Những tố chất cần có

Bất cứ ngành nào thì muốn theo đuổi thì người học cần có những tố chất phù hợp và riêng biệt. Khác với các ngành học khác thì ngành thiết kế game yếu tố đầu tiên đòi hỏi là sự đam mê. Những bạn trẻ yêu thích công nghệ khoa học và các trò chơi điện tử chính là động lực để khởi nghiệp ngành thiết kế game.

game

Sau đam mê thì những game designer thật sự cần có tinh thần không ngừng học hỏi và sáng tạo. Là ngành nghề đặc biệt phù hợp với giới trẻ, nhiệt huyết và năng động, luôn cầu tiến trong mọi học tập và công việc. Các ý tưởng xây dựng và cho ra đời các trò chơi điện tử mang tính giải trí và giáo dục mới sẽ là các sản phẩm chứng minh cho những đòi hỏi mà mỗi game designer cần có.

Chọn địa chỉ uy tín đào tạo ngành thiết kế game

Mặc dù, thiết kế game đang rất được ưa chuộng được thể hiện qua số lượng học sinh lựa chọn ngành này để trở thành công việc chính trong tương lai nhưng thực tế có rất ít các trường đại học cao đẳng đào tạo chính quy. Một số trường đại học hay trung tâm đã có những chương trình giảng dạy các lĩnh vực trong ngành thiết kế game: Đại học Hoa Sen, Trung tâm tin học ĐH Khoa học và tự nhiên, Trung tâm đào tạo VTC Academy, FPT Arena,..

Sinh viên hay học viên tại các trường đào tạo các game designer nói trên sẽ được học kiến thức phát triển game trong các môn học như đồ họa, hoạt hình, âm thanh, ánh sáng, chuyển động nhân vật, không gian game,…Ngoài ra, hầu hết thời gian sinh viên được thực hành và sáng tạo ý tưởng game để cho ra các trò chơi ngay trong nhà trường hay trung tâm.

Hội nhập quốc tế, ưu tiên cho công nghệ thông tin chính là điều kiện cho ngành thiết kế game phát triển vượt bậc và rất triển vọng trong tương lai. Các sản phẩm được thiết kế ra không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí mà còn là những sáng tạo khoa học trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Rate this post