Giải Trí

Thông tin tổng quát về sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ chính là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là sân thi đấu từng nhiều lần được bình chọn là sân vận động kỳ quặc nhất tại Đông Nam Á? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số điều đã khiến cho sân vận động này trở nên đặc biệt đến như vậy.

Thông tin tổng quát về sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ chính là sân vận động có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Sức chứa của sân vận động này là 60.000 chỗ ngồi cùng với 5.000 chỗ đứng. Sức chứa của khán đài A là 20.000 chỗ ngồi, trong đó có 85 ghế VIP. Sức chứa của khán đài B là 20.000 chỗ ngồi. Khán đài C và khán đài D có sức chứa là 10.000 chỗ ngồi.

>>> Các chuyên gia soi keo bong da thường đưa ra nhận định về các trận đấu trước khi trận đấu diễn ra. Tham khảo những thông tin này sẽ giúp người chơi soi kèo nhà cái dễ dàng hơn.

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng ở một vị trí rất thuận lợi, nằm ngay bên cạnh con sông hậu và bến phà Cần Thơ cũ. Sân vận động Cần Thơ nằm trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Sân vận động được xây dựng từ thời Pháp thuộc và được tu sửa lại vào năm 1981. Năm 1975, Sân vận động Cần Thơ từng chứng kiến một sự kiện mang tính lịch sử rất quan trọng của quốc gia khi đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn.

Sân vận động kỳ lạ nhất

Sân vận động Cần Thơ từng được Four Four Two đánh giá là sân vận động kỳ lạ nhất. Nếu như hầu hết tất cả các sân vận động đều được xây dựng nhằm mục đích phục vụ những trận đấu bóng đá thì sân vận động Cần Thơ lại là nơi diễn ra nhiều loại hình thể thao. Đây chính là nơi thường tổ chức những giải đua xe hoặc thi chạy. Thậm chí tần suất diễn ra những môn thể thao khác còn nhiều hơn cả các trận đấu bóng đá.

Đây chính là một điểm rất khác biệt giữa sân vận động Cần Thơ với những sân vận động khác ở nước ta. Chưa từng có quốc gia nào từng biến sân bóng đá trở thành một sân vận động đa năng. Ngày mùng 4 tết nguyên Đán hàng năm, sân vận động Cần Thơ thường tổ chức giải đua xe máy và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khán giả trên khắp cả nước. Đây cũng là một địa điểm rất quen thuộc, thường xuyên tổ chức giải đua xe vô địch quốc gia.

Thông tin tổng quát về sân vận động Cần Thơ

Sân vận động nguy hiểm nhất

Không chỉ phục vụ mục đích thi đấu bóng đá, sân vận động Cần Thơ còn là nơi tổ chức nhiều loại hình thi đấu thể thao khác nhau. Trong đó bao gồm cả những môn thể thao có tính chất mạnh như đua xe, điền kinh… Các cuộc đua vẫn diễn ra hàng năm và thậm chí là mọi người còn quen với việc tới sân vận động Cần Thơ để xem đua xe hơn là theo dõi những trận đấu.

Một sân vận động vừa tổ chức các trận đấu bóng đá vừa tổ chức đua xe, nghe có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Chúng ta sẽ không thể nào lường trước được tất cả mọi thứ diễn ra ở trên sân cỏ và những tai nạn xảy ra cũng là một điều hết sức bình thường. Và sự nguy hiểm tột độ không chỉ đối với các cầu thủ mà các cô động viên cũng sẽ có thể gặp phải nguy hiểm.

Sân vận động có mặt cỏ đẹp nhất

Năm 2017, ban tổ chức của các giải bóng đá chuyên nghiệp đã có một giải thường rất đặc biệt dành cho sân vận động có mặt sân cỏ đẹp nhất. Một điều bất ngờ là sân vận động Cần Thơ đã vượt qua rất nhiều sân vận động khác và giành được giải thưởng này. Đây chính là một niềm tự hào đối với người dân Cần Thơ.

Mặt sân vận động Cần Thơ được trồng bằng cỏ chỉ. Loại cỏ chỉ này có khả năng sinh trưởng rất mạnh mẽ nhưng lại rất khó nuôi dưỡng. Có sẽ bẹn chết rất nhanh chóng và chuyển sang màu vàng úa nếu như không được chăm sóc một cách cẩn thận. Ban lãnh đạo của thành phố đá phải áp dụng rất nhiều phương pháp khoa học để có thể giữ cho cỏ luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn của mặt sân thi đấu. Năm 2016, trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Avispa Fukuoka của Nhật Bản đã được tổ chức tại sân vận động Cần Thơ.

Trong nhiều mùa giải V- League được tổ chức, sân vận động Cần Thơ luôn được đánh giá là sân vận động có mặt sân tốt nhất. Điều này đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã phải chi rất nhiều tiền để tu sửa mặt sân vận động, cỏ mịn, bền và có khả năng đàn hồi tốt hơn nhưng vẫn không thể vượt qua được mặt sân của sân vận động Cần Thơ.

Sân vận động Cần Thơ đã từng được chứng kiến rất nhiều trận đấu kịch tính cùng với sự thăng hoa của rất nhiều đội bóng ở trên sân cỏ. Hàng năm luôn có rất nhiều trận đấu được tổ chức tại đây. Với sức chứa rất lớn, nhiều người hâm mộ bóng đá sẽ được hòa mình cùng với sự cuồng nhiệt của môn thể thao vua này.