Tin tức

Tìm hiểu những tác dụng của việc ăn cà chua

Ăn cà chua có tác dụng gì đối với cơ thể chúng ta? Việc lựa chọn ăn cà chua thường xuyên được xem là một loại rau thế nhưng thực chất thì nó lại là một trái cây. Cà chua còn được biết đến là một trong những trái cây chứa rất nhiều các chất vitamin và chất dinh dưỡng giành cho cơ thể. Cùng tìm hiểu lợi ích và các chất dinh dưỡng từ cà chua cũng như biện pháp phòng ngừa sức khỏe liên quan đến cà chua.

Các chất dinh dưỡng từ cà chua bao gồm những gì?

Cà chua là một loại hoa quả có chứa được ở trong một lượng dưỡng chất thực sự cao . Cà chua có rất nhiều chất như vitamin A, vitamin K, folate, cũng như vitamin C, vitamin E, choline, canxi, magiê, phốt pho và kali. Một điều tuyệt vời ở cà chua đó là nó có chứa tới 27 calo, 7mg natri, 2 gram chất xơ, 4 gam đường, và 1 gram protein nhưng lại không chứa chất béo. Việc trong cà chua có hàm lượng Natri thấp cũng như chất béo bão hòa và cholesterol nên cà chua được ví như là một nguồn tuyệt vời của vitamin và chất xơ. Cà chua còn chứa những chất chống oxy hóa như lycopene.

Lợi ích sức khỏe chất Lycopene có trong cà chua là gì?

Lycopene là một dưỡng chất chống oxy hóa và nó còn hiện diện trong cà chua khi mà đây là một loại trái cây đỏ. Những dưỡng chất carotenoid, lypocene hiện thường được để có thể tìm thấy được ở trong các loại rau có màu cam và màu đỏ. Các nghiên cứu đã đưa ra và chứng minh được khi đã chỉ ra rằng những người hiện đã có được ở trong đó là một chế độ ăn cà chua sẽ giảm nguy cơ phát triển với một số loại bệnh ung thử và đặc biệt là ung thư phổi, dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua còn có chất lycopene và nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật liên quan đến tuổi tác như bệnh tim, thoái hóa điểm vàng. Lycopene là chất làm giảm oxy hóa và tổn thương tế bào do các gốc tự do. Cà chua luôn được biết là loại hoa quả chứa nhiều lycopene và có tác dụng là một trong những nguồn giàu chát lycopene.

 Ăn cà chua có tác dụng giúp cơ thể bảo vệ chống ung thư?

Với những nghiên cứu được thực hiện cuối cùng cũng đã kết luận rằng cà chua là một loại hoa quả giúp cơ thể chống  lại ung thư tuyến tiền liệt. Trong cà chua có chất lycopene và nó có tác dụng làm giảm sự tăng trưởng của các khối u não. Một nghiên trên chuột cho thấy uống thường xuyên lâu dài thì sẽ chống lại sự phát triển của các khối u ung thư vú ở chuột.

Theo các nhà nghiên cứu thì cà chua có hiệu quả trong việc giảm tốc độ tăng trưởng khối u so với việc bổ sung lycopene.

Những rủi ro đối với sức khỏe khi ăn cà chua

Không phải ăn cà chua là không gặp phải những rủi ro cho sức khỏe bởi trong trái cây này có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng cà chua lại là loại hoa quả thuộc họ bạch và chứa một chất phytotoxin hay còn gọi là solanine. Đây là chất độc và có thể gây viêm ở một số người , nó có thể làm sức khỏe của bạn giảm sút trầm trọng.

Khi ăn cà chua với một lượng quá nhiều thì những chất độc này sẽ có thể góp phần tạo ra đó là ở trong một môi trường tốt giành trong cơ thể bệnh. Bởi thế nên các chuyên gia đều đồng tình trong việc những lợi ích sức khỏe của cà chua là rất lớn những rủi ro gây ra. Nhưng cẫn vẫn cần hạn chế với những người có tiền sử mắc những bệnh liên quan đến viêm khớp.

Rate this post