Giải Trí

VTV ngừng phát sóng ‘Quỳnh búp bê’

Bộ phim truyền hình ăn khách được nhiều khán giả chờ đón từng tập phát sóng “Quỳnh búp bê” đang khiến khán giả cùng ekip làm phim hụt hẫng khi xuất hiện thông tin phim sẽ ngừng phát sóng.

Chiều hôm qua 10-7, đại diện từ VTV đã chính thức thông báo tin tức về việc tạm dừng chiếu phim Quỳnh Búp bê. Thông báo có nội dung cụ thể như sau:

“Quỳnh Búp bê là bộ phim truyện truyền hình dài tổng 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong, đề cập đến đề tài gai góc với những góc khuất trong xã hội hiện đại. Phim đã phát sóng 6 tập trong khung giờ vàng phim Việt của Đài Truyền hình Việt Nam trên kênh VTV1. Tuy vậy, thời gian vừa qua, có nhiều ý kiến phản hồi về bộ phim này nên từ ngày 12-7-2018, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim Quỳnh Búp bê.

Cảnh trong Quỳnh búp bê gây nhiều tranh cãi.

Phim “Quỳnh Búp bê”

Dù chỉ mới phát sóng 6 tập, nhưng phim được nhiều người theo dõi đánh giá là có cấu trúc tốt, đạo diễn Mai Hồng Phong xây dựng mạch phim chắc chắn, nhiều tình tiết bất ngờ và hấp dẫn. Bên cạnh đó phim có nhiều yếu tố hấp dẫn khán giả bởi bối cảnh, trang phục, lời thoại cũng được đánh giá là chân thực đặc biệt, diễn xuất của diễn viên.

Phim ‘Quỳnh búp bê’ tổn thất như thế nào khi bị tạm dừng phát sóng?

Nếu bộ phim “Quỳnh búp bê” bị ngừng phát sóng, khán giả Việt sẽ mất cơ hội tiếp cận một bộ phim chân thực về gái mại dâm, VTV cũng tổn thất vì đã đầu tư chi phí làm phim.

Bộ phim Quỳnh búp bê được BTV Kim Ngân viết từ câu chuyện có thật của một cô gái cùng tên. Sau lần trò chuyện khi Quỳnh còn là cô gái 17 tuổi và vừa trải qua chuỗi ngày kinh hoàng tại động mại dâm, biên kịch đã viết nên câu chuyện mới đây được dựng thành phim.

Tuy vậy, thông báo của VTV không nói rõ thời điểm Quỳnh búp bê được phát sóng trở lại hay chuyển sang khung giờ nào hay có tiếp tục phát sóng nữa hay không. Điều này khiến khán giả những người đang theo dõi

Công sức mà đoàn làm phim bỏ ra cho một bộ phim như Quỳnh búp bê là không hề nhỏ, đạo diễn Mai Hồng Phong cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các diễn viên tham gia đóng phim. Do vậy, việc phim đang chiếu mà bị tạm dừng phát sóng, phần nào đó cũng đã ảnh hưởng đến uy tín của những người thực hiện và nảy sinh sự hoài nghi về chất lượng của bộ phim.

Bi tam dung phat song tren VTV, 'Quynh bup be' ton that nhu the nao? hinh anh 3

Phim bị chỉ trích có nhiều cảnh bạo lực, không phù hợp phát sóng trên khung giờ vàng.

Về phía các diễn viên Thanh Hương, Phương Oanh và diễn viên Thu Quỳnh đều chia sẻ về việc họ đã phải hy sinh cả về tinh thần lẫn thể xác cho vai diễn. Những cảnh quay không chỉ có mồ hôi, nước mắt mà còn có cả máu, rất nhiều sự vất vả với các diễn viên.

Trong phim có những cảnh bị hiếp dâm tập thể, quay xong, nữ diễn viên không còn sức đứng dậy. Có những cảnh để lột tả được chân thực, họ chấp nhận để bạn diễn đánh thật, tát thật đó là những hi sinh rất nhiều trong quá trình đóng phim này.

Ngoài những tổn thất về mặt tinh thần, chi phí thực hiện phim cũng không nhỏ. Trung bình mỗi tập phim của VFC là 200 triệu. Nếu phim bị dừng phát sóng vĩnh viễn, nhà Đài sẽ mất khoảng trên dưới 6 tỷ đồng chi phí đầu tư cho tổng 30 tập phim.

Bên cạnh đó, việc quảng cáo trong khung giờ phát sóng phim cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hầu như các nhãn hàng, doanh nghiệp đều có hợp đồng quảng cáo rất chặt chẽ với nhà Đài từ trước, nhất là đối với bộ phim có raiting cao như Quỳnh búp bê.

Theo tin tức thống kê trên trang web quảng cáo của VTV, giá quảng cáo cho 1 block 30s trong phim Quỳnh búp bê là 100 triệu, trong khi phim cùng khung giờ giải trí trên VTV1 vào thứ 2, 3, 4 chỉ có 75 triệu. Như vậy có nghĩa, nhà đài VTV có thể cũng sẽ giảm nguồn thu từ quảng cáo trong khung giờ vàng phim truyện trên VTV1 khi Quỳnh búp bê bị thay thế bằng một bộ phim khác.

Mặc dù VTV chưa có thông báo chính thức nhưng trên lịch phát sóng vào buổi chiếu tiếp theo trong khung giờ phim vàng đã thay thế một tên phim khác là “Hạnh phúc không có ở cuối con đường”.

Rate this post