Tin tức giáo dục

Danh sách những huyền hoạt bóng đá Việt Nam được ghi danh trong lịch sử

Huyền thoại bóng đá Việt Nam là ai bạn có biết không? Thông tin này được nhiều người quan tâm đến và cùng bàn luận ở các Fanpage/ diễn đàn bóng đá. Chuyên trang ampedgaming.com đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu để biết rõ hơn những thông tin liên quan nhé!

TOP những huyền thoại bóng đá Việt Nam được ghi danh trong lịch sử

Thủ môn Phạm Văn Rạng

Thủ môn Phạm Văn Rạng được nhận định và đánh giá là một trong những huyền thoại bóng đá Việt Nam. Anh sinh ngày 08/01/1934 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Phạm Văn Rạng chơi bóng ở vị trí thủ môn, tài năng của mình ông được Fan hâm mộ bóng đá đặt biệt danh tương ứng là “Lưỡng thủ vạn năng”. Ông được phía giới chuyên môn đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử nền bóng đá Việt Nam. Tài năng của ông đã lan khắp cả nước Việt Nam cũng như khắp khu vực Châu Á, báo chí Châu Á cũng đã cơ ngợi và tôn vinh là “Đệ nhất thủ môn Châu Á”.

Thủ môn Phạm Văn Rạng

Ông Phạm Văn Rạng bước chân vào sự nghiệp cầu thủ bóng đá năm 17 tuổi, khoác lên mình màu áo của đội bóng Ngôi sao Bà Chiểu. Năm ông 19 tuổi thì được lựa chọn vị trí thủ môn tại đội bóng Thanh Niên, cũng trong thời gian đó ông cũng được gọi lên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cộng hòa.

Ở trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã cùng với Bóng đá Việt Nam cộng hòa giành được tấm huy chương Vàng SEAP Games năm 1959, Huy chương Đồng SEAP Games năm 1963, 1965. Theo đó, ngôi vị Á quân Châu Á vào năm 1958 và năm 1962. Thủ môn Phan Ranh đã được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là thủ môn số 1 khu vực Châu Á.

Ông Phạm Văn Rạng chia tay sự nghiệp cầu thủ bóng đá vào năm 1966, bước chân vào sự nghiệp công chức quan thuế ở tỉnh miền Tây Nam Bộ và miền Đông cho đến thời điểm năm 1975. Rất tiếc ông đã qua đời vào ngày 7/11/2008 do cơn đột quỵ.

Hậu vệ Vũ Như Thành

Hình ảnh cầu thủ Như Thành cũng ghi được nhiều dấu ấn đối với Fan hâm mộ xem trực tiếp bóng đá và anh đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá nước nhà. Hậu vệ Vũ Như Thành sinh ngày 28/08/1981 tại Nam Định, được đánh giá là một trong các trung vệ có lối chơi thông minh và bậc nhất của nền bóng đá Việt Nam đã từng sản sinh ra.

Cầu thủ bóng đá này đã có công đóng góp trong thành tích giành được vô địch AFF Cup Năm 2008 của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ở trong giải bóng này, anh đã có mặt tất cả các trận đấu của đội tuyển, đồng thời cũng là người giữ vai trò chủ đạo ở hàng phòng ngự.

Ở trong sự nghiệp thi đấu của mình, Vũ Như Thành đã cùng với Công Vinh là hai cái tên có số tiền chuyển nhượng lớn của bóng đá Việt Nam. Đố là các lần chuyển nhượng đến Câu lạc bộ Becamex Bình Dương, Hải Phòng, Vissai Ninh Bình. Ở thời điểm hiện tại, Văn Như Thành đã giải nghệ và lui về làm công tác đào tạo trẻ.

Tiền vệ Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương cũng có tên ở trong danh sách huyền thoại bóng đá Việt Nam và thu hút được lượng Fan hâm mộ đông đảo. Thành Lương sinh ngày 10/09/1998 ở thôn Phù Lưu Hạ, Phù Lưu, huyện Ứng Hòa (thuộc Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội). Hiện tại, cầu thủ bóng đá này đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, đồng thời anh từng là thành viên của đội bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, anh cũng từng là đội tuyển của đội bóng đá U23 Việt Nam.

Tiền vệ Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương được biết đến là một trong những cầu thủ bóng đá có lối chơi kỹ thuật, đặc biệt có khả năng chuyền bóng và dứt điểm từ xa rất toàn diện. Thành Lương chính là một trong những thành viên trong đội bóng đá Việt Nam đã giành được chức vô địch AFF Cup năm 2008. Sau khi chia tay đội tuyển bóng đá Việt Nam, cầu thủ bóng đá, Thành Lương giành toàn bộ thời gian nhằm tập trung cùng với Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Hiện tại, Phạm Thành Lương hiện đang là cầu thủ giữ được kỷ lục trong các lần giành được danh hiệu Quả bóng Vàng của Việt Nam với 4 lần trong các năm 2009, 2011, 2014, 2016.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về hình ảnh các huyền thoại bóng đá Việt Nam đã được ghi danh vào lịch sử. Đây là những cựu cầu thủ bóng đá có rất nhiều những đóng góp lớn đối với nền bóng đá Việt Nam, đặc biệt dành được rất nhiều những niềm yêu mến từ phía người hâm mộ bóng đá.