Chưa được phân loại

TOP những phim thần thoại Trung Quốc hay nhất

Rate this post

Phim thần thoại là dòng phim có nội dung được xây dựng từ những câu chuyện thần thoại, kể về các vị thần, anh hùng,… phản ánh đậm nét quan niệm của người xưa về nguồn gốc của thế giới và đời sống của con người. Dưới đây là top những bộ phim thần thoại Trung Quốc chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

TOP những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất

Phim Tây Du Ký

Bộ phim truyền hình Tây Du Ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân, Trung Quốc. “Tây Du Ký” bắt nguồn từ một câu chuyện có thật ở Trung Quốc vào thời nhà Đường, một nhà sư trẻ tên Trần Huyền Trang tự mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo vào năm 21 tuổi.

Thời gian học đạo của ông kéo dài đến 17 năm, từ năm 629 đến năm 645. Trong đó, thời gian học đạo của ông tại Trung tâm Phật Giáo lúc bấy giờ – chùa Na Lan Đà là 6 năm, sau đó trên đường trở về cần đến 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Phim Tây Du Ký
Phim Tây Du Ký

Xem thêm: Phim hay 2021 thuyết minh Trung Quốc

Bộ phim Tây du Ký năm 1986 kể về ba vị đệ tử phò Đường Tăng sang phương Tây để mang kinh Phật trở về là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Đường đi bao gian nan, trắc trở với 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng đến được vùng đất Phật.

Phim Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Phim gồm 58 tập được chiếu trên đài Hồ Nam với sự tham gia của các diễn viên chính nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa,…

Phim kể về nữ nhân vật mang dòng máu có thể thu hút được mọi yêu ma – Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng, thậm chí khi cha nàng lâm bệnh nặng sắp chết, dân làng đòi phóng hỏa thiêu rụi cả hai cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn đã xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, đã giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt.

Phim Hoa Thiên Cốt
Phim Hoa Thiên Cốt

Xem thêm: Những bộ phim kinh điển Trung Quốc

Thể theo lời dặn của cha và mong muốn gặp lại Mặc đại ca, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ. Từ đó, cô bắt đầu mối nhân duyên với chính sư phụ của mình – Bạch Tử Họa. Thế nhưng mối tình của chưởng môn nhân – người mang trọng trách bảo vệ bình an của tam giới và đồ đệ Hoa Thiên cốt – người mang trong mình dòng máu yêu ma sẽ đi đến đâu? Hãy cùng đón xem nhé!

Phim Họa Bì

Họa bì là một bộ phim điện ảnh năm 2008 do Trần Gia Thượng đạo diễn, với sự góp mặt của Chân Tử Đan, Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ và Thích Ngọc Vũ. Bộ phim dựa trên một câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc – Liêu trai chí dị, được sáng tác bởi Bồ Tùng Linh.

Chuyện xảy ra vào thời nhà Hán, Vương Sinh, một viên tướng chỉ huy đã cứu được một cô gái tuyệt sắc tên là Tiểu Duy trong một trận hỗn chiến trên sa mạc. Thương cảm trước vẻ mảnh mai, trong sáng của cô ta nên viên tướng mang về vương phủ.

Không ngờ Tiểu Duy lại chính là Hồ ly tinh cần phải ăn tim người để giữ được lốt người và người giúp cô ta lấy được những trái tim người này là Tiểu Dị – một con tắc kè đội lốt người và có khả năng ngụy trang vào môi trường xung quanh.Để chứng tỏ tình yêu dành cho Tiểu Duy, nó phải đi khắp nơi tìm giết người để mang tim họ về cho Tiểu Duy. Nhưng dần dà, Tiểu Duy đã thực sự yêu Vương Sinh. Cô ta giở mọi chiêu để cố gắng quyến rũ Vương Sinh khỏi người vợ Bội Dung.

Phim Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoalà một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Sau khi hai vị thần Bạch Thiển và Dạ Hoa gặp gỡ và yêu nhau, tình yêu của họ được thử thách qua ba kiếp – mỗi kiếp lại là một câu chuyện như huyền thoại.

Những bộ phim thần thoại Trung Quốc không chỉ có nội dung dựa trên những câu chuyện dân gian nổi tiếng và hấp dẫn mà còn mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc quan niệm sống của con người ngày xưa.

Mai