Chưa được phân loại

Tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ phần mềm và cơ hội việc làm khi ra trường

Rate this post

Chuyên ngành công nghệ phần mềm hiện tại đang là ngành nghề rất hot thu hút được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành này và cơ hội việc làm sau khi ra trường nhé!

Chuyên ngành công nghệ phần mềm

  • Chuyên ngành công nghệ phần mềm là gì (Công nghệ thông tin phần mềm là gì)? Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) còn được biết đến với tên gọi là kỹ thuật phần mềm. Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) chính là những quy tắc trong công nghệ có sự liên quan mật thiết đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất phần mềm. Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) được áp dụng một cách tiếp cận có hệ thống, định lượng và kỹ thuật cho sự phát triển, sử dụng cũng như bảo trì của các phần mềm hệ thống.
  • Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) được xem là một bộ phận của quy trình công nghệ hệ thống. Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) có sự liên quan đến sự phát triển của các ứng dụng, hạ tầng phần mềm, cơ sở dữ liệu và sự điều khiển hệ thống. Những kỹ sư phần mềm không chỉ tuân thủ phương pháp luận có tổ chức và hệ thống trong công việc mà còn phải sử dụng kỹ thuật, công cụ phù hợp với các vấn đề, tài nguyên sẵn có. 

Có nên học ngành ứng dụng phần mềm?

Nganh-con-nghe-phan-mem-rat-hot
Ngành công nghệ phần mềm rất hot

Xem ngay: Điện thoại iphone 12 để biết có những thay đổi gì

Công nghệ ngày càng phát triển thì ngành học này càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi lĩnh vực này có rất nhiều các chuyên ngành nhỏ khác nhau như: ứng dụng phần mềm, hệ thống thông tin, truyền thông và mạng máy tính, an toàn thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm…

Cơ hội việc làm

Đối với ngành công nghệ thông tin thì ngành ứng dụng phần mềm là một trong 5 ngành “hot” nhất hiện nay và chưa bao giờ có sự hạ nhiệt. Vì hầu hết cuộc sống hiện đại luôn bị chi phối bởi những phần mềm mà điển hình là tất cả các phần mềm trên điện thoại, Microsoft Word, Excel, … đến trình duyệt web Chrome, Firefox hay Facebook.

Khi ra với môi trường việc làm thì bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà thiết kế và phát triển phần mềm, quản lý sản phẩm phần mềm, hỗ trợ phần mềm… Hoặc phát triển sản phẩm game – một mảng đang cực kỳ tiềm năng, thịnh hành trên cả thế giới.

Mức lương tiềm năng

Ra-truong-co-hoi-viec-lam-rat-tot
Ra trường cơ hội việc làm rất tốt

Đối với ngành nghề này thì mức lương là rất cao. Lương có thể khởi điểm khoảng 8 triệu – 50 triệu hoặc hơn tùy vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Thêm vào đó, nếu như năng lực làm việc của bạn tốt thì bạn hoàn toàn có cơ hội hội làm việc và thăng tiến của bạn không chỉ giới hạn trong nước, mà còn có cơ hội làm việc và hợp tác xuyên quốc gia hoặc làm việc trong các tập đoàn lớn về công nghệ thông tin.

Sau khi bạn đã có kinh nghiệm rồi thì bạn hoàn toàn có thể tự làm kinh doanh bằng cách tự thành lập nhóm, làm freelancer hoặc thành lập công ty để tạo lập sự nghiệp riêng cho mình.

Trên đây là những thông tin về chuyên ngành công nghệ phần mềm và cơ hội việc làm khi ra trường. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.