Phim ảnh

Top bộ phim phật giáo Trung Quốc ý nghĩa và đáng xem nhất

Rate this post

Phật giáo là những điều vô cùng thiêng liêng. Nó đã được chuyển thể thành những bộ phim vô cùng độc đáo. Hãy cùng Ampedgaming điểm qua những bộ phim phật giáo Trung Quốc ý nghĩa và đáng xem nhất mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Top bộ phim phật giáo Trung Quốc

Tây Du Ký               

Tây Du Ký là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và Cục Đường sắt Trung Quốc phối hợp sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành, thực hiện trong 6 năm. Năm 1986 CCTV chính thức công chiếu 11 tập đầu tiên đã quay và lấy năm này là năm sản xuất vì thế phiên bản này thường lấy tên là Tây Du Ký 1986.

Tây Du Ký là bộ phim nổi tiếng nhiều năm
Tây Du Ký là bộ phim nổi tiếng nhiều năm

“Tây Du Ký” bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm; trong đó, có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà – một trung tâm Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng rãi trong dân gian và thần thoại hóa.

Bộ phim ra đời trong hoàn cảnh khó khăn do được sản xuất vào thập kỉ 1980 thời mà kĩ xảo điện ảnh còn thô sơ lạc hậu. Vốn đầu tư 6 triệu nhân dân tệ tuy là một khoản tiền rất lớn nhưng cũng không đủ trang trải cho toàn bộ phim, thù lao của các diễn viên cũng vô cùng là ít ỏi. Phim được làm trong 6 năm trời ròng rã, từ năm 1982 đến năm 1988 thì hoàn thành. Trong 6 năm quay phim, đã có rất nhiều diễn viên gắn bó coi như là đã cống hiến một phần tuổi trẻ cho bộ phim này.

Tế Điên Hòa Thượng

Tế Công, hay còn gọi Tế Điên hòa thượng (tên thật Lý Tu Duyên) là một nhân vật có thật, xuất hiện trong các tác phẩm văn học dân gian Trung Quốc. Cuộc sống của vị thiền sư này rất kỳ bí, khác đời, không giống như những người tu hành đương thời.

Tế Điên Hòa Thượng là bộ phim phật giáo chứa nhiều thông điệp
Tế Điên Hòa Thượng là bộ phim phật giáo chứa nhiều thông điệp

Tính tình ông cuồng phóng, thích uống rượu, mê ăn thịt chó và có những việc làm chẳng giống ai nên người đời gọi ông là Tế Điên. Tên là thế, nhưng ông lại là người rất tỉnh táo, từ bi và ưa giúp đời.

Đại đa số các pha hài hước đều tập trung vào hòa thượng béo Quảng Lượng của Lâm Tử Thông”. Chủ đề của bản Tế Công này cũng rất rõ ràng: khuyên người hướng thiện, chống lại cái ác, hoàn toàn không thêm thắt nhiều.

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Đây là bộ luận về Kinh Thủ Lăng Nghiêm hay nhất từ trước tới nay. Bộ luận này dùng rất nhiều Công Án Thiền của Tổ sư (Ghi trong Truyền Đăng Lục) để làm rõ nghĩa Kinh . Từ đây cho hành giả thấy rằng, cơ xảo mà các Tổ sư Thiền Tông đã dùng để đốn ngộ không ra ngoài những gì Phật đã dùng để độ chúng. sự chứng ngộ của của người tu hành (từ sơ phát tâm cho đến giác ngộ giải thoát) từ trước tới nay đều có ở trong bộ Kinh Lăng Nghiêm này, rất nhiều vị Thiền sư, Tổ sư Thiền nhờ đọc Bộ Kinh này mà liễu ngộ bản Tâm….làm tăng thêm niềm tin cho người tu Thiền, Đốn Ngộ…

Trên đây là top các bộ phim phật giáo Trung Quốc ý nghĩa và đáng xem nhất. Bạn hãy thử xem một lần để cảm nhận những điều kỳ diệu của phật giáo nhé!