co-nen-hoc-nganh-du-lich-khong
Tin tức giáo dục

Có nên học ngành Du lịch không? Ngôi trường nào đào tạo chất lượng?

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên học ngành Du lịch không? Ngôi trường nào đào tạo chất lượng? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bạn sĩ tử có dự định đăng kỹ học khối ngành Du lịch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi để có thêm động lực theo đuổi ước mơ, hãy cùng theo dõi!

Có nên học ngành Du lịch không?

Mùa tuyển sinh đến gần, Du lịch là một trong những ngành học “hot” được đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn. Tại sao lại vậy, hãy cùng tìm hiểu lý do cùng chúng tôi ngay nhé!

có nên học ngành du lịch không
Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp gồm nhiều nhóm ngành nghề bộ phận liên quan đến nhiệm vụ đào tạo, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu liên quan du lịch như các công ty du lịch lữ hành, các khu nghỉ dưỡng, các khách sạn,…

Tiềm năng phát triển ngành Du lịch nước ta rất mạnh, bởi sự đa dạng và phong phú về các di tích, danh lam thắng cảnh cùng di sản văn hóa phi vật thể. Không dừng lại ở đó, nước ta có đến 54 dân tộc, mỗi vùng mỗi miền lại có những bản sắc văn hóa, ẩm thực riêng tạo nên nét cuốn hút du khách riêng biệt.

Theo học khối ngành Du lịch, các bạn sẽ được đi đến nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiền nền văn minh trên thế giới. Đồng thời, mức lương ngành này cũng ổn định, lộ trình thăng tiến trong tương lai được hoạch định rõ ràng ở nhiều vị trí khác nhau.

Điển hình nhất trong ngành Du lịch không thể không kể đến ngành Hướng dẫn du lịch. Với ngành này sau tốt nghiệp bạn sẽ không cần gò bò với bàn làm việc 8 tiếng mỗi ngày, thay vào đó bạn được sắp xếp làm việc linh động, liên tục thay đổi môi trường, được đi khám phá cuộc sống và tìm hiểu các tiểu văn hóa mới.

Có thể nói, ngành Du lịch là ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nếu bạn có kiến thức chuyên môn tốt.

Tổ hợp khối xét tuyển ngành Du lịch là gì?

tổ hợp khối xét tuyển ngành du lịch
Tổ hợp khối xét tuyển ngành Du lịch

Ngành Du lịch tuyển sinh đầu với với các khối thi chính như sau:

 • Khối A: Toán, Vật lý, Hóa học
 • Khối A1: Toán, Vật lý, tiếng Anh
 • Khối C: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Khối D: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã mở rộng xét tuyển theo nhiều tổ hợp, mở ra nhiều sự lựa chọn, cụ thể:

 • D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh
 • D10: Toán, Địa lý, tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh
 • D90: Toán, Khoa học xã hội, tiếng Anh
 • C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

Tóm lại, các khối thi của ngành Du lịch khá đa dạng, các bạn nên theo dõi thông tin từng trường để tìm hiểu thông tin xét tuyển tuyển sinh trường mà bạn quan tâm chính xác nhất.

Ngôi trường đào tạo ngành Du lịch uy tín, chất lượng

Bạn không có tự tin với học lực của bản thân, lo lắng việc không trúng tuyển tại các trường Đại học, nhưng có đam mê với khối ngành Du lịch có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng.

ngồi trường đào tạo ngành du lịch uy tín
Ngồi trường đào tạo ngành du lịch uy tín

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng ngành Du lịch không xét điểm chuẩn mà xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT như Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Du lịch Hà Nội,…

Tại khu vực miền Nam, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng.

Chương trình học ngành Hướng dẫn du lịch tại trường được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Môi trường học tập SIC chuyên nghiệp, cơ sở trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên môn cao tận tâm giúp sinh viên được trải nghiệm, tiếp xúc với môi trường làm việc từ sớm.

Mức học phí Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn cân đối, sao cho phù hợp với phần đông hoàn cảnh sinh viên. Theo đó, năm 2023, mức học phí tại 2 cơ sở TPHCM và Đà Nẵng của trường lần lươt là 1.600.000 đồng/ tháng , 1.400.000 đồng/ tháng.

Đặc biệt, nhằm giúp sinh viên giảm được áp lực kinh tế, SIC áp dụng chính sách miễn giảm 50% học phí 2023 đối với thí sinh nhập học trước ngày 15.08.2023.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Hướng dẫn du lịch, có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm cùng mức lương hấp dẫn như: Hướng dẫn tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, hướng dẫn viên dưới các hình thức du lịch khác (đối với khách du lịch Việt Nam và quốc tế), quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các tổ chức du lịch,…

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc có nên học ngành Du lịch không cùng ngôi trường đào tạo uy tín mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc có định hướng đúng đắn, đưa ra được quyết định tốt nhất cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!