Ngôi trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín nhất hiện nay
Tin tức giáo dục

Đào tạo cao đẳng Y Dược HCM trường nào uy tín, chất lượng?

Rate this post

Được học các trường Đại học Y Dược hiện nay không phải là điều dễ dàng, do vậy mà nhiều bạn thí sinh đã chọn học Cao đẳng Y Dược TPHCM, là một hình thức để liên thông lên Đại học. Tuy nhiên không phải ai cũng biết địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Khái quát chung về ngành Y Dược

Ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Do vậy nhằm giúp nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ ngành Y Dược đồng thời thúc đẩy sự phát triển thì yếu tố nguồn nhân lực ngành này không thể bỏ qua.  Đây là vấn đề không chỉ riêng tại Việt Nam mà cả những quốc gia phát triển, đang phát triển nhằm mang lại chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất. Theo dự kiến năm 2021 sẽ đồng hóa nguồn nhân lực ngành Y Dược, do vậy các cơ sở y tế trên cả nước hiện nay chỉ tuyển những cán bộ Y tế có trình độ thấp nhất từ Cao đẳng trở lên. Bởi vậy mà việc nâng cao trình độ chuyên môn là vấn đề cấp thiết của xã hội.

Ngôi trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín nhất hiện nay
Ngôi trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín nhất hiện nay

Để được trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược luôn là mong ước của rất nhiều bạn thí sinh có đam mê theo đuổi ngành học này. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu này thì người học vừa phải đáp ứng được điều kiện về kinh tế cũng như học lực tốt. Thống kê kiểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược hiện nay dao động từ 25 – 29 điểm, đây là con số mà không phải bạn thí sinh nào cũng dám mơ ước đến. Do vậy để thỏa mãn ước mơ theo đuổi con đường học tập của mình, không ít bạn trẻ đưa ra quyết định đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Dược.

Trường nào tại TPHCM đào tạo Dược sĩ cao đẳng uy tín chất lượng?

Nghiên cứu cho thấy thị trường dược phẩm ở Việt Nam hiện nay đang có sự phát triển mạnh mẽ, bao gồm việc cung ứng bởi 2 nguồn chủ yếu là trong nước và ngoại nhập. Với điều kiện áp dụng chính sách mở cửa thị trường dược phẩm hiện nay với mục tiêu đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới. Như vậy sẽ giúp thu hút khá nhiều các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời cũng sẽ tạo ra khá nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Dược. Tuy nhiên thì các bạn vẫn cần phải chú trọng nâng cao tay nghề, mới đáp ứng điều kiện thực tế của các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra việc đăng ký học chuyên ngành Dược tại các Trường Đại học Y Dược TPHCM được xem là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Dù vậy thì không phải ai cũng có thể đặt chân vào ngưỡng cửa đại học bởi thực tế điểm sàn ngành học này hằng năm đều rất cao. Do vậy mà sự lựa chọn ngành Cao đẳng Dược là một lối đi đúng đắn để các bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ.

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Tế chất lượng trên cả nước. Trong quá trình đào tạo tại ngôi trường này thì các bạn sinh viên sẽ được học ở môi trường đào tạo chuyên nghiệp với điều kiện về cơ sở, vật chất đầy đủ, hiện đại đồng thời có được chương trình đào tạo tiên tiến. Ngoài ra với các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo như giáo viên có chuyên môn giỏi, đồng thời luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên được vững kiến thức và giỏi tay nghề. Đồng thời bạn còn được trang bị thêm về kiến thức cũng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng bán hàng,…để phục vụ tốt cho công việc.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng

Ngôi trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín nhất hiện nay
Công việc ngành Y Dược rộng mở

Theo các chuyên gia Cao đẳng Y Dược TPHCM, thì ngành Dược hiện nay được chia thành nhiều cấp học trong đó có dược sĩ hệ Cao đẳng và Đại học. Với các dược sĩ trung học sẽ được phép tham gia vào công việc ở tất cả những lĩnh vực khác nhau đồng thời có vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Ngoài ra với tấm bằng dược sĩ Cao đẳng, thì bạn sẽ có thể được tham gia toàn bộ hệ thống mạng lưới  của nghề dược trên toàn thế giới.

Theo đánh giá của Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Sau khi tốt nghiệp khóa học Cao đẳng Y Dược TPHCM và nhận bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, thì công việc đối với mỗi dược sĩ tại những cơ sở y tế bao gồm: phân phối thuốc, điều chế dược phẩm, phối hợp cùng với các bác sỹ hay những người hành nghề y trong cách lựa chọn, liều lượng thuốc, tư vấn về tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Ngoài ra thì còn cả quá trình giám sát tình trạng sức khỏe cũng như sự biến chuyển tình trạng của bệnh nhân. Cùng với các phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc qua đó giúp đảo đảm được tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc. ”

Thông tin trên đây được cung cấp hi vọng giúp bạn lựa chọn các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!