có nên học cao đẳng Dược không
Tin tức giáo dục

Giải đáp thắc mắc có nên học cao đẳng Dược không?

Rate this post

Ngành Dược là một ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi đây là một lĩnh vực giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Vậy có nên học cao đẳng Dược không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược là gì?

Dược học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm: cách vận dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh; mối liên quan giữa thuốc và cơ thể. Ngành này dựa trên cơ sở kiến thức của nhiều ngành khoa học khác nhau, tuy nhiên chủ yếu là hóa học và sinh học.

Hiện nay, ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, phân phối, quản lý dược, kiểm nghiệm chất lượng và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Do đó, có thể nói ngành này có đóng góp trực tiếp vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược học tại các trường cao đẳng được gọi là cử nhân Dược và được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này, bạn có thể xin việc làm ở bất kỳ bệnh viện, trung tâm y tế, công ty sản xuất sản thuốc hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước.

có nên học cao đẳng Dược khôngGiải đáp thắc mắc có nên học cao đẳng Dược không?

Có nên học cao đẳng Dược không?

Có nhiều bạn học sinh cuối cấp thường băn khoăn lựa chọn ngành học và ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân. Vậy có nên học cao đẳng Dược không?

Trong các kỳ tuyển sinh đại học, ngành Dược luôn có mức điểm chuẩn và tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích ngành này mà không có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học thì có thể lựa chọn học tại các trường cao đẳng y dược.

So với hệ đại học, điều kiện xét tuyển của hệ cao đẳng có phần gợi mở hơn và nhẹ nhàng hơn, với mức điểm chuẩn dao động trong khoảng 13 – 15 điểm. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Đặc biệt, hiện nay có nhiều trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã bỏ áp dụng xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó là tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng những điều kiện khác. Cụ thể:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương.
  • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.
  • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển này giúp thí có cơ hội học tập, đặc biệt là những thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành Dược. So với việc phải tham gia các kỳ thi tuyển sinh đại học với tỉ lệ chọi cao thì hình thức xét tuyển này sẽ giúp trúng tuyển và cũng không phải chịu nhiều áp lực thi cử.

Không chỉ vậy, thời gian đào tạo cao đẳng Dược chỉ 3 năm, trong khi trình độ đại học thường kéo dài tới 5 – 6 năm để hoàn thành chương trình học. Bạn chỉ cần mất 3 năm để có một tấm bằng cử nhân cao đẳng Dược hệ chính trong tay. Ngoài ra, mức học phí của hệ cao đẳng cũng thấp hơn nhiều so với hệ đại học. Do đó, nếu lựa chọn học tập hệ cao đẳng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

có nên học cao đẳng Dược khôngGiải đáp thắc mắc có nên học cao đẳng Dược không?

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vào năm 2008, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng tại Việt Nam. Với những nỗ lực phát triển không ngừng, ngôi trường này đã trở thành một địa chỉ uy tín để các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập. Trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM luôn thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền của đất nước theo học.

Với đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng chương trình đào tạo chú trọng thực hành đã đem đến cho người học kiến thức nền tảng chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống phòng học khang trang, phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại để sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp.Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo ngành y dược hàng đầu trong khu vực TP. HCM. Ngôi trường này có đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành luôn tận tình truyền dạy cho sinh viên.

Cả 2 cơ sở đào tạo nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân đều có cơ sở vật chất hiện đại, cùng trang thiết bị không ngừng được cải tiến. Chính vì vậy, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang trở thành nơi ươm mầm ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Đây là một địa chỉ uy tín, tin cậy và chất lượng để sinh viên gửi gắm 3 năm học của mình.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một đơn vị đào tạo y dược uy tín ở nước ta hiện nay. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm. Với mô hình học tập đi đôi với thực hành, sinh viên của trường luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn cao và đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhà tuyển dụng.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân y dược không chỉ giỏi về chuyên môn còn có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giảng dạy, trường đã đầu tư xây dựng bệnh viện riêng và trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc có nên học cao đẳng Dược không và có thể lựa chọn được một ngôi trường phù hợp.

Tổng hợp