Nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu
Tin tức giáo dục

Nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Rate this post

Trong những năm gần đây, ngành Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn học tập. Vậy nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Có nên học cao đẳng Điều dưỡng?

Có nhiều bạn trẻ thắc mắc có nên học cao đẳng Điều dưỡng không? Tùy vào năng lực và sở thích mà các bạn hãy chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân. Các bạn có thể tham khảo một số lý do nên chọn học cao đẳng ngành Điều dưỡng dưới đây.

Điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản

Tại các trường đại học, điểm chuẩn đầu vào ngành Điều dưỡng thường ở mức khá cao bởi các ngành y dược luôn có số lượng lớn thí sinh đăng ký nguyện vọng. Nếu muốn học ngành này tại các trường đại học thì bạn cần phải trải qua kỳ thi tuyển khá gắt gao.

So với hệ đại học, điều kiện xét tuyển của các trường cao đẳng nhẹ nhàng hơn. Hầu hết các trường đều xét học bạ THPT hoặc chỉ xét thí sinh tốt nghiệp THPT là đã trúng tuyển vào trường. Điều này tạo cơ hội cho những thí sinh có học lực ở mức khá hoặc trung bình được học tập ngành Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các ngành học thuộc lĩnh vực sức khỏe nói chung đều là những ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn. Đặc biệt, ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế và không thể thiếu tại bất cứ bệnh viện hay các trung tâm y tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành này ở nước ta đang bị thiếu hụt khá nhiều.

Bên cạnh đó, có nhiều quốc gia trên thế giới đang trong tình trạng già hóa dân số như Nhật Bản hay Đức nên rất cần đội ngũ Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm để làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão. Do đó, sinh viên theo học học cao đẳng Điều dưỡng sẽ không phải lo về vấn đề tìm việc làm.

Nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Thời gian học tập được rút ngắn

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng hệ đại học thường kéo dài từ 4 – 5 năm, trong khi đó thời gian học tập tại các trường cao đẳng được rút ngắn còn 3 năm. Do đó, sinh viên hệ cao đẳng sẽ được ra trường sớm hơn và có nhiều thời gian trải nghiệm thực tiễn công việc. Mặc dù thời gian đào tạo ngắn hơn, nhưng chương trình đào tạo cao đẳng đẳng ngành Điều dưỡng vẫn đảm bảo trang bị cho người học đầy đủ những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Đối với những bạn học sinh cuối cấp THPT khi tìm hiểu về các ngành học sẽ thắc mắc nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Dưới đây là một số gợi về trường cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng để các bạn tham khảo.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược trình độ cao đẳng có chất lượng tốt tại khu vực miền Bắc. Từ khi thành lập đến nay, trường đã cung cấp hàng ngàn nhân lực vững chuyên môn, có tay nghề cao cho các bệnh viện và các cơ sở y tế nói chung.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề, sinh viên sẽ tiếp thu được tối đa những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Do đó, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn cũng như y đức người thầy thuốc.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập vào năm 2008 theo quyết định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế tại khu vực TP.HCM. Trải qua hơn 10 năm phát triển, trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên các chuyên ngành Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường và tìm được việc làm ổn định.

Với 2 cơ sở nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, trường cao đẳng Điều dưỡng TPHCM này đã trở thành một địa chỉ uy tín cho nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi học tập. Sau 3 năm học tập tại trường, sinh viên sẽ nắm chắc những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được yêu cầu khắt khe của ngành nghề. Do đó, với tấm bằng cử nhân hệ chính quy của trường, bạn có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành ở các bệnh viện hay cơ sở y tế.

Nên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâuNên học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường phát triển theo mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến. Điều này không chỉ giúp sinh viên trau dồi những kiến thức y học mà còn có nhiều cơ hội thực hành để trau dồi các kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp. Do đó, đây là một ngôi trường cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Bên cạnh đó, trường còn quan tâm đến việc rèn luyện y đức để đào tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân. Hiện trường đang tuyển sinh các chuyên ngành như Điều dưỡng, Dược học, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học…

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vào  năm 2008, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y dược cho các cơ sở y tế trên cả nước nói chung. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM đã trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín và được nhiều người biết đến.

Tại ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi và tâm huyết với nghề. Với ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời được thực hành tại các bệnh viện để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, trường còn đào tạo các ngành khác như Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức được thành lập vào năm 2007, với tiền thân là trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Trong những năm qua, trường đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc đầu tư trang thiết bị và máy móc hiện đại phục vụ cho công tác nghiên cứu, thực hành.

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên và có nhiều năm công tác trong ngành. Do đó, sinh viên theo học tại trường sẽ đảm bảo nắm vững kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ tự tin làm việc ở các cơ sở y tế, bệnh viện, công ty dược, phòng nghiên cứu…

Tổng hợp