Phim ảnh

Những bộ phim học đường hay nhất Trung Quốc bạn nên xem dù chỉ một lần

Rate this post

Trung Quốc được biết đến với thật nhiều điều thú vị trong đó có phim ảnh. Có những bộ phim đi vào lịch sử và có những bộ phim ghi ấn trong lòng người xem như phim đam mỹ học đường Trung Quốc, phim đánh nhau học đường Trung Quốc. Và dưới đây là những bộ phim học đường hay nhất Trung Quốc bạn nên xem dù chỉ một lần.

Những bộ phim học đường hay nhất Trung Quốc

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Đây là một cuốn tiểu thuyết của tác giả Bát Nguyệt Trường An đã được chuyển thể thành một bộ phim học đường mang hơi thở của tuổi thanh xuân tràn trề sức sống của những cô cậu học trò trung học hồn nhiên, vô tư, khao khát ước mơ vươn tới bầu trời tương lai rộng lớn. Đây là phim học đường hay của Trung Quốc được nhiều khán giả yêu thích.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta kể về kỷ niệm thời học trò
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta kể về kỷ niệm thời học trò

Xem ngay: Phim phật giáo Trung Quốc để biết thêm về ý nghĩa phật giáo

Bộ phim chất chứa những kỷ niệm của thời học trò khi họ vẫn còn là những cô cậu học sinh. Tất cả những ký ức vui buồn, những kỷ niệm họ đã trải qua cùng nhau. Và thế rồi thanh xuân ấy cũng trôi qua thật mau một cách chóng vánh khiến khi nhìn lại đó chỉ là những kỷ niệm mà thôi. Để đôi khi muốn quay trở lại nhưng không bao giờ có thể được nữa. Bởi lẽ “dù chạy thế nào cũng không thắng được Thanh Xuân”.

Bộ phim bao gồm 24 tập với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tuổi như Lưu Hạo Nhiên (vai Dư Hoài), Đàm Tùng Vận (vai Cảnh Cảnh),… là những gương mặt tuy mới nhưng hứa hẹn có tiềm năng sẽ phát triển trong làng điện ảnh Hoa ngữ sắp tới.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Một bộ phim học đường mới nhất Trung Quốc với tất cả tâm huyết cũng như trải nghiệm của chính tác giả Cửu Bá Đao là một câu chuyện học đường với lứa tuổi học trò biết bao ngô nghê, bồng bột mà vô tư biết mấy.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là những năm tháng thanh xuân đẹp
Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là những năm tháng thanh xuân đẹp

Một nhóm học trò chơi rất thân với nhau bao gồm: Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa. Họ đều có một điểm chung là cùng thích cô bạn cùng lớp tên Thẩm Giai Nghi rất xinh xắn và học giỏi nhất lớp. Tuy nhiên, những năm tháng học trò cứ trôi đi lặng lẽ vậy, cho đến khi trưởng thành, họ lại có những hướng đi và quyết định tương lai riêng…

Những vết mực thời gian vẫn hằn lên tấm áo trắng ngày nào như kéo lại một thời học trò vô tư biết mấy. Để rồi thanh xuân trôi đi là những tiếc nuối nhưng vẫn mang bao phần ý nghĩa. “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” dường như đã tái hiện lại được đầy đủ những mối tình tuổi học trò vô tư ấy.

Gửi thanh xuân

Bộ phim học đường “Gửi thanh xuân” là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đình đám “Anh có thích nước Mỹ không?” của tác giả Tân Di Ổ được Triệu Vy làm đạo diễn là những bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay nhất..

Gửi thanh xuân là bộ phim học đường xuất sắc
Gửi thanh xuân là bộ phim học đường xuất sắc

Trịnh Vy (do Dương Tử San đóng) – một cô gái có cá tính mạnh, chỉ vì muốn được bên cạnh Lâm Tĩnh (do Hàn Canh đóng) nên quyết tâm thi đậu bằng được vào trường đại học cùng thành phố với anh. Thế nhưng anh chàng từ đó biến mất không hề có lý do. Và cũng thời điểm này cô lại gặp được Trần Hiếu Chính (do Triệu Hựu Đình đóng). Họ có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Thế nhưng, chính vì trái ngược mà lại hút dấu lấy nhau bằng cả tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và từ đây mối tình đó bắt đầu xảy ra những biến cố nhưng không kém phần nồng nàn, khổ đau…

Trên đây là những bộ phim học đường hay nhất Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm giải trí, hãy ghé thăm trang web w88 để cập nhật thông tin về các sự kiện giải trí và nhiều trải nghiệm thú vị khác.