Công nghệ

Samsung Galaxy S21 có công nghệ điện thoại mới nhất nào?

Rate this post

Samsung vừa ra mắt trên thị trường dòng điện với công nghệ vượt trội thu hút người dùng. Samsung Galaxy S21 có công nghệ điện thoại mới nhất nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Samsung Galaxy S21 có công nghệ điện thoại mới nhất nào?

Chế độ chân dung được nâng cấp

Kể từ khi chế độ chân dung được được giới thiệu, Samsung đều cập nhật nó mỗi năm. Năm nay, hãng đã sử dụng AI để mô phỏng cách một máy ảnh chuyên nghiệp hoạt động, hậu cảnh trông tự nhiên hơn nhờ công nghệ làm mờ.

Ngoài ra, Galaxy S21 còn có thể áp dụng một số hiệu ứng ánh sáng khuôn mặt ở chế độ chân dung, tương tự như tính năng ánh sáng sân khấu trên iPhone.

Cảm biến 108MP thế hệ mới

Khá giống với Galaxy S21 Ultra, Samsung đã tích hợp cảm biến ISOCELL HM3 mới nhất của họ. Cảm biến này có kích thước 1/1.33″ với các điểm ảnh lớn 0.8μm. Tương tự như cảm biến thế hệ trước các thông số đều giống nhau.

Samsung-galaxy-s21-voi-cong-nghe-vuot-troi
Samsung Galaxy S21 với công nghệ vượt trội

Xem ngay: Điện thoại samsung s20 để biết thêm về chiếc điện thoại này

Mặc định, máy chỉ chụp ảnh có độ phân giải 12MP bằng cách tổng hợp thông tin ánh sáng của 9 pixel thành 1 đơn bị điểm ảnh. Công ti còn cải thiện khả năng nhận biết màu sắc và khả năng phơi sáng trên dòng máy Galaxy S21 Ultra mới. Từ đó, thiết bị có thể chụp những bức ảnh có độ sâu màu lên đến 12 bit, đồng thời cải thiện kết quả của tính năng Smart ISO Pro.

Khả năng zoom 100x tốt hơn

vào năm ngoái, Samsung đã giới thiệu Space Zoom 100x với dòng Galaxy S20. Thế nhưng dòng Galaxy Note20 lại không được trang bị tính năng này.

Năm nay, Samsung đã trang bị lại tính năng này trên Galaxy S21 Ultra cùng với rất nhiều cải tiến đáng giá. Máy có camera tiềm vọng zoom 10x tiên tiến hơn, với những bức ảnh tầm xa sẽ cho được sự hoàn hảo. Sự cải tiến này đã biến Galaxy S21 Ultra thành một trong những chiếc máy có khả năng zoom tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Single Take 2.0

vào năm ngoái, Single Take đã được Samsung giới thiệu. Tính năng này cho phép người dùng quay một video ngắn với thời lượng tối đa là 10 giây. Sau đó, những video có hiệu ứng sống động, máy sẽ tự xử lí và hoàn thiện. Các bức ảnh đen trắng và nhiều thứ nữa chỉ trong một lần chụp.

Với Galaxy S21, tính năng này đã được cải thiện hơn nữa. Single Take 2.0 giờ cho phép người dùng quay đến 15 giây, đồng thời cung cấp thêm những thước phim chuyển động chậm.

Khả năng chụp ảnh 12-bit RAW

Samsung có công nghệ cho phép người dùng chụp ảnh HDR và RAW với độ sâu màu lên đến 12 bit trên Galaxy S21 Ultra. Điều đó có nghĩa là máy có thể phân biệt được 68 tỉ màu, gấp 64 lần so với 10 bit. Từ đó, những hình ảnh cho ra có các vùng chuyển màu mượt mà hơn bằng cách loại bỏ nhiễu màu trên diện rộng.

Zoom Lock

Lấy nét là một việc rất khó khăn khi muốn chụp những bức ảnh ở tầm xa. Để khắc phục điều này, tính năng ổn định hình ảnh OIS trên Galaxy S21 Ultra giờ đây đã nhận được hỗ trợ thêm từ AI. Samsung đặt tên tính năng mới này là Zoom Lock.

Zoom Lock sử dụng AI để thêm một chút độ trễ khi camera chuyển động để quá trình quay diễn ra mượt mà và không có các khung hình bị giật. Samsung tự hào rằng Zoom Lock có khả năng ổn định tốt ngang ngửa với giá ba chân.

Quay video 4K 60fps trên mọi camera

Samsung-galaxy-s21-duoc-danh-gia-cao
Samsung Galaxy S21 được đánh giá cao

Galaxy S21 Ultra có khả năng quay video 60fps siêu mượt mà ở độ phân giải 4K trên tất cả camera, bao gồm cả camera trước lẫn camera sau.

Không có giới hạn thời gian quay video

Tại sự kiện Unpacked 2021, thời gian quay video sẽ không bị giới hạn nữa. Samsung đã loại bỏ tính năng hẹn giờ cắt tự động trên Galaxy S21 để bạn có thể thoải mái quay video bao lâu tùy thích.

Trên đây là Samsung Galaxy S21 có công nghệ điện thoại mới nhất nào?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Trên đây là Samsung Galaxy S21 có công nghệ điện thoại mới nhất nào?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.