Công nghệ

Top các công nghệ tương lai sẽ làm biến đổi cuộc sống loài người

Rate this post

Xã hội hiện đại cũng là lúc để công nghệ lên ngôi. Và top các công nghệ tương lai sẽ làm biến đổi cuộc sống loài người? mời bạn đọc cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Top các công nghệ tương lai

Máy ảnh bộ nhớ hoàn hảo để ngược dòng thời gian

Bạn đã từng bị bỏ lỡ những khoảng khắc đẹp chưa? Bây giờ bạn chỉ cần hồi tưởng lại quá khứ bằng một tiếng bấm nhẹ trên chiếc máy ảnh 12 MP. Máy ảnh được đặt ở chế độ ghi liên tục với chế độ tự động chỉnh sửa, lưu cảnh phim từ một khoảng thời gian đặt trước. Ý tưởng được phát triển bởi các hệ thống phát trực tuyến chung của New York cũng sẽ có khả năng quay được video Time-lapse.

Ban-co-the-chup-anh-qua-khu
Bạn có thể chụp ảnh quá khứ

Xem ngay: Điện thoại samsung s20 để biết thêm về chiếc điện thoại này

Nó có thể sử dụng Wi-Fi để kết nối không dây với điện thoại thông minh thông qua ứng dụng và phát trực tuyến video và ảnh. Điều đặc biệt này sẽ giúp cho cảnh sát tìm được tội phạm hay những khoảnh khắc cực đặc biệt chỉ có thể diễn ra một lần trong đời.

Thiết bị bức xạ Terahertz đọc một cuốn sách đang đóng

Mô hình mẫu sử dụng một dải bức xạ điện từ giữa vi sóng và ánh sáng hồng ngoại được gọi là ‘bức xạ Terahertz’. Các tia T sẽ cho phép đọc sách đã đóng, nhận dạng các chữ in trên đống giấy dày đến chín tờ vì chúng có thể phân biệt được giữa mực và giấy trắng theo cách mà tia X không thể.

Các nhà nghiên cứu quét các cuốn sách cổ hoặc việc tạo ra các máy văn phòng có thể quét hàng tập giấy tờ cùng một lúc! Điều này giúp mọi việc diễn ra nhanh chóng.

Khung hình Slow Dance

Lấy cảm hứng từ hai người bạn của mình, những người yêu thích khiêu vũ, Lieberman đã chế tạo phiên bản đầu tiên của ‘Slow Dance’ làm quà tặng đám cưới cho họ. Khung gỗ “Slow Dance” cao 31,8 cm và rộng 10,2 cm.

Những bóng đèn nhấp nháy được gắn vào các lò xo nằm dọc theo khung hình, chúng nằm khuất bên trong và chiếu ánh sáng ra ngoài. Lieberman sáng tạo thiết bị khiến mắt người không thể nhìn thấy được với tốc độ ánh sáng cực nhanh .Các bóng đèn nhấp nháy đến 80 lần mỗi giây, và kết hợp đồng thời với những sự việc khác diễn ra trong khung hình.

 “Slow Dance” sẽ cho phép bạn nhìn xuyên qua nó và thấy được hình ảnh ở đằng sau nó chuyển động chậm hơn so với thời gian thực tế . Năm 2019, sản phẩm này sẽ tới với người dùng

Thiết bị cầm tay xác định thời điểm quả chín

Trong nông nghiệp, đã xác định được quả chín là vô cùng quan trọng. Công nghệ và các nhà khoa học MIT đã giải quyết vấn đề này người tiêu dùng. Thiết bị công nghệ sử dụng ánh sáng cực tím để đo ánh sáng của chất diệp lục trong da trái cây. Ánh sáng từ chất diệp lục phát ra càng mờ, có nghĩa là trái đã chín rất tốt.

Cong-nghe-giup-ban-xac-dinh-qua-chin
Công nghệ giúp bạn xác định quả chín

Trong vụ mùa của những người nông dân, thiết bị này sẽ giúp ích hiệu quả trong việc xác định thời gian quả chín.

Phát hiện sự châm biếm bằng các máy tính

Những lời lẽ châm biếm trêu chọc trong thế giới ảo luôn gây ra sự khó chịu cho nhiều người.

Những lời châm chọc, mỉa mai này sẽ được chuyển từ người sang máy tính. Các nhà khoa học đã dạy và nghiên cứu máy tính thực hiện điều này. Máy tính cũng có thể giúp các cơ quan thực thi pháp luật phân biệt các mối đe dọa hợp pháp từ những người phóng đại hoặc đùa cợt các chủ đề nhạy cảm, chẳng hạn như các bài đăng trên Twitter, Instagram và Tumblr. Đối với mảng Markerting thì công nghệ này biết được biết liệu một người đang ca ngợi hay chế giễu sản phẩm của họ và điều chỉnh thông điệp.

Trên đây là các công nghệ tương lai sẽ làm biến đổi cuộc sống loài người. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.