Công nghệ

Những xu hướng công nghệ tương lai giúp thay đổi và mong chờ nhất

Rate this post

Công nghệ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết với sự thay đổi tới chóng mặt. Những xu hướng công nghệ tương lai giúp thay đổi và mong chờ nhất? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Những xu hướng công nghệ tương lai

AI-as-a-service

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những phát triển công nghệ biến đổi nhất của thời đại hiện nay. Để trải nghiệm của khách hàng được cải thiện và phát triển kinh doanh, công nghệ AI được áp dụng nhiều. Cho tới năm 2021, công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ, mọi người sẽ quen dần và sẽ có giá trị rất mạnh mẽ với doanh nghiệp.

Ai-phat-trien-vuot-troi
AI phát triển vượt trội

Xem ngay: Điện thoại samsung s20 để biết thêm về chiếc điện thoại này

Vì lý do này, phần lớn các ứng dụng AI sẽ tiếp tục được thực hiện thông qua các nhà cung cấp nền tảng dịch vụ, cho phép người dùng chỉ trả tiền cho những thuật toán hoặc tài nguyên khi sử dụng.

Amazon, Google và Microsoft là các công ty lớn sử dụng AI, có xu hướng hơi rộng về phạm vi, với kỹ thuật tùy chỉnh (thường đắt tiền) được yêu cầu để áp dụng những nhiệm vụ cụ thể mà tổ chức có thể yêu cầu. Không sử dụng AI là một điều vô cùng tổn hại cho doanh nghiệp.

Mạng dữ liệu 5G

Thế hệ kết nối internet di động thứ 5 sẽ mang đến tốc độ download và upload cực nhanh cũng như các kết nối ổn định hơn. Năm 2019, mạng 5G cũng đã xuất hiện và phát triển, nhưng chúng hầu như vẫn còn có chi phí khá cao và bị hạn chế hoạt động ở những khu vực nhất định hoặc các thành phố lớn. Năm 2021 5G đã phát triển với tốc độ nhanh hơn và đồng nghĩa với việc chi phí cho việc này sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Băng thông tăng lên sẽ cho phép máy móc, robot và phương tiện tự lái thu thập và truyền nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, dẫn đến những tiến bộ trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) và máy móc thông minh.

Lái xe tự động

Giám đốc của Tesla, Elon Musk, cho biết ông hy vọng công ty của mình sẽ thành công trong việc tạo ra một chiếc xe tự lái hoàn toàn vào năm nay. Chức năng bảo mật và giải trí, sẽ ngày càng tự động và phụ thuộc vào việc thu thập cũng như phân tích dữ liệu. Các hệ thống khác trong xe không được kết nối trực tiếp với việc lái xe. Ở California, Waymo vừa hoàn thành việc thử nghiệm taxi tự lái. Trong tháng đầu tiên, đã vận chuyển hơn 6200 người.

Trong năm 2021, có khả năng chúng ta sẽ bắt đầu thấy những cuộc tranh luận xung quanh việc xe tự lái lan rộng ra ngoài thế giới công nghệ. Và rồi, sớm muộn thì công nghệ này cũng đi vào thực tế một cách thiết thực.

Chăm sóc sức khỏe

Cong-nghe-duoc-ap-dung-vao-cham-soc-suc-khoe
Công nghệ được áp dụng vào chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh các lĩnh vực khác thì công nghệ dành cho chăm sóc sức khỏe đang phát triển không nừng. Khả năng thu thập dữ liệu từ các thiết bị đeo được như smartwatch sẽ cho ta khả năng dự đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe ở một người ngay cả trước khi họ gặp bất kỳ triệu chứng nào.

Trong lĩnh vực gen và AI, dù khoogn mới nhưng nhờ những đột phá gần đây trong công nghệ con người đã hiểu rõ hơn về việc cơ thể có khả năng chống lại các bệnh cụ thể như thế nào. Đối với các loại thuốc phản ứng và cách điều trị khác nhau sẽ được áp dụng một cách thực tiễn nhất.

Trên đây là những xu hướng công nghệ tương lai giúp thay đổi và mong chờ nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.