Chưa được phân loại

Người mệnh Kim hợp số nào? Ý nghĩa các con số đem lại may mắn, tài lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngũ hành, mỗi mệnh khác nhau sẽ có những con số may mắn riêng. Bạn thuộc mệnh Kim và đang thắc mắc mệnh Kim hợp số nào? Bài viết sau của Lich Ngay Tot sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn để đưa qua sự lựa chọn phù hợp trong công việc và cuộc sống.

Khái quát về mệnh Kim

Cũng giống như Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh Kim là một phần quan trọng trong thuyết ngũ hành. Nó đại diện cho kim loại, kim khí vào mùa thu. Kim loại này ẩn mình và được vỏ trái đất bao bọc. Trải qua quá trình tôi luyện, nuôi dưỡng, đến thời điểm thích hợp chúng sẽ tỏa sáng một cách hoàn hảo nhất.

Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể:

 • Hải Trung Kim: Thuộc tuổi Giáp Tý và Ất Sửu, được sinh vào các năm 1924, 1925, 1984, 1985, mang nghĩa vàng dưới biển.
 • Kiếm Phong Kim: Thuộc tuổi Nhâm Thân và Qúy Dậu, được sinh vào các năm 1932, 1933, 1992, 1993, mang nghĩa vàng mũi kiếm.
 • Bạch Lạp Kim: Thuộc tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ, được sinh vào các năm 1940, 1941, 2000, 2001, mang nghĩa vàng trong nến.
 • Sa Trung Kim: Thuộc tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi, được sinh vào các năm 1954, 1955, 2014, 2015, mang nghĩa vàng trong cát.
 • Kim Bạch Kim: Thuộc tuổi Nhâm Dần và Qúy Mão, được sinh vào các năm 1962, 1963, 2022, 2023, mang nghĩa vàng nguyên chất.
 • Thoa Xuyến Kim: Thuộc tuổi Canh Tuất và Tân Hợi, được sinh vào các năm 1970, 1971, 2030, 2031, mang nghĩa vàng trang sức.

Người thuộc hành Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Họ thông minh, kỹ tính và tập trung cao độ. Chính vì vậy, đây là những nhà lãnh đạo tốt, đạt được hiệu suất công việc cao. Tuy vậy nhưng mệnh Kim có nhược điểm là lạnh lùng, không gần gũi với mọi người. Điều đó là cho giao tiếp trở nên khó khăn và cản trở con đường thành công. Ngoài ra, chính sự nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp cũng là điểm cần khắc phục.

Người mệnh Kim bướng bỉnh, cố chấp
Người mệnh Kim bướng bỉnh, cố chấp

Mệnh Kim hợp số nào? 

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp số nào cần biết được sự phân chia các số trong ngũ hành. 9 số tự nhiên sẽ được phân chia vào các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những số này đều tượng trưng cho bát quái. Cụ thể:

 • Hành Kim: số 6, 7
 • Hành Mộc: số 3, 4
 • Hành Thủy: số 1
 • Hành Thổ: Số 2, 5 và 8
 • Hành Hỏa: số 9
Mệnh Kim hợp với số 2, 5, 6, 7 và 8
Mệnh Kim hợp với số 2, 5, 6, 7 và 8

Như vậy, mệnh Kim sẽ hợp với số của chính mình, chính là 6 và 7. Bên cạnh đó, trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên số 2, 5, 8 cũng hợp với mệnh Kim. Những con số trên sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho người thuộc mệnh Kim. Ngược lại, các số thuộc mệnh hỏa và Mộc là 3, 4, 9 cần tránh xa. Vì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc nên lựa chọn các số này sẽ không tốt. Bạn đọc có thể kết hợp xem ngày tốt xấu hôm nay để đưa ra quyết định chính xác nhất cho sự nghiệp và cuộc sống. Việc này giúp cho công việc thuận lợi, thăng tiến, cuộc sống hạnh phúc.

Ý nghĩa các con số hợp với mệnh Kim

Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm khác nhau. Cụ thể: Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim. Tương ứng với mỗi nạp âm có các con số thể hiện ý nghĩa riêng biệt. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu ý nghĩa của các con số hợp với mệnh Kim.

Ý nghĩa của mỗi con số hợp mệnh với Kim
Ý nghĩa của mỗi con số hợp mệnh với Kim

Số 2 – con số tượng trưng cho sự cân bằng

Số hai được xem như biểu tượng của cân bằng trong phong thủy. Đây là sự hài hòa giữa âm và dương. Nó liên quan đến song hỷ lâm môn, đại diện cho hạnh phúc. Chính sự cân bằng này đã tạo nên lưỡng nghi, là nguồn gốc cho sự sinh sôi của vạn vật.

Trong văn hóa người phương Đông, số 2 còn cho thấy sự đồng cảm, bao dung. Vậy nên, số 2 khi kết hợp với mệnh kim sẽ đem đến những điều tốt lành. Bên cạnh đó, nó như một sự lựa chọn đầy may mắn và hạnh phúc.

Số 5 – những bí ẩn kết hợp trong mệnh Kim

Số 5 biểu tượng cho sự huyền bí và uy quyền. Đồng thời, đây còn là con số đại diện cho Nhân- Lễ- Nghĩa- Trí- Tín của con người. Sự kết hợp của con số này với người mệnh Kim có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Bởi số 5 còn tượng trưng cho nhà vua và màu vàng.

Số 6 – Phúc lộc và may mắn 

Số 6 được gọi là “ lục”, thường đọc khác đi là “ lộc”.  Từ này có nghĩa là may mắn, tiền tài và giàu sang. Chính vì vậy, số sau là sự lựa chọn tuyệt vời của người mệnh Kim. Nó thể hiện sự bản lĩnh trong việc quản lý tài sản của con người.

Số 7 – biểu tượng cho sức mạnh

Số 7 mang trong mình sự huyền bí và sức mạnh siêu nhiên. Nó có khả năng phòng tránh và đẩy liều ma quỷ. Chính vì vậy, người thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn để ngăn chặn tiêu cực, loại bỏ tà ma.

Số 8 – thể hiện lộc phát và tiền tài

Người mệnh Kim lựa chọn số 8 khi muốn tăng cường sự may mắn. Đây là con số đại diện cho sự trường tồn và vĩnh cửu. Chính vì vậy nó giúp cho mệnh kim phát tài, phát lộc, phát triển không ngừng.

Lichngaytot.net.vn vừa cùng bạn khám phá mệnh Kim hợp số nào cùng ý nghĩa của những con số. Hy vọng các thông tin trên thật hữu ích để bạn lựa chọn con số may mắn.  Chúc bạn luôn bình an, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Đừng quên theo dõi chúng tôi để xem thêm ngày tốt xấu hôm nay nhé!