Chưa được phân loại

Công nghệ AR là gì? Ứng dụng của công nghệ AR vào đời sống

Rate this post

Công nghệ AR là gì? Nó là 1 loại công nghệ thực tế ảo được phát triển dựa trên VR. Cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như ứng dụng nổi trội của AR nhé!

Công nghệ AR là gì?

AR là viết tắt của cụm từ “Augmented Reality”, có nghĩa là công nghệ thực tế tăng cường, nó được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ VR. Công nghệ AR sẽ gửi đến bạn những hình ảnh thực tế nhưng đã được “tăng cường” hoặc bổ sung thêm các thông tin ảo khác.

Những hình ảnh thực tế trước mắt bạn sẽ trở nên sống động hơn, vui mắt hơn. Nếu so sánh với VR thì VR đích thực là thế giới ảo 100% được tạo ra bởi thiết bị máy tính còn AR là những hình ảnh ở thế giới thực được “tăng cường”.

Ứng dụng của công nghệ AR là gì

Cong-nghe-AR-duoc-ap-dung-trong-nhieu-linh-vuc-khac-nhau
Công nghệ AR được áp dụng trong nhiều linh vực khác nhau

Xem thêm: Môn công nghệ phần mềm

Công nghệ AR trên Iphone

MeasureKit (Thước đo ảo) – Ứng dụng AR cho iPhone miễn phí cực thú vị: bạn có thể đo bất kỳ khoảng cách nào trong không gian thật, từ việc đo đường thẳng, đường cong, góc hoặc thể tích một cách đơn giản mà bạn không cần tới thước kẻ.

AR Runner: Đăng nhập vào ứng dụng AR Runner, bạn sẽ phải di chuyển đến các vị trí đã được định sẵn theo mô hình trong thời gian ngắn nhất nhằm cạnh tranh với những người chơi khác trên toàn thế giới. Ứng dụng bao gồm 4 chế độ chơi cùng 60 thử thách, lúc này người chơi sẽ có cơ hội chinh phục, vượt qua thử thách để giành chiến thắng và đồng thời nâng cao sức khỏe của bản thân.

Stack AR: Stack AR là một game xếp hình trong không gian ba chiều, đây là sự khác biệt so với các game cùng loại. Với Stack AR, bạn thậm chí có thể xếp hình ngay ngoài đời thực như trên sàn nhà, mặt bàn,…Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Công nghệ AR trên Android

Star Walk 2: Không có cách nào nhanh hơn và đơn giản hơn thể hiện sự kỳ diệu của công nghệ tăng cường thực tế ảo so với Star Walk 2. Chỉ cần tải ứng dụng, hướng điện thoại của bạn lên bầu trời và tất cả các hành tinh, ngôi sao và chòm sao sẽ được hiển thị ngay trước mắt bạn.

Google Translate: Có thể nói đây là một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho những người đi du lịch. Nó cho phép bạn trò chuyện với mọi người, ngay cả khi không nói cùng một ngôn ngữ nhưng ứng dụng này không chỉ giới hạn ở lời nói.

Wikitude : Là một trong những ứng dụng AR dành cho điện thoại thông minh lâu đời nhất nhưng vẫn mạnh mẽ. Nó kết hợp tìm kiếm với tăng cường thực tế ảo để cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về thế giới xung quanh. Nó chỉ cho bạn đường đi tới các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn gần đó hoặc những địa điểm thú vị.

Cong-nghe-AR-hoat-dong-tren-nen-tang-ao
Công nghệ AR hoạt động trên nền tảng ảo

Xem thêm: Tự động hóa là gì?

Silent Streets: là một trò chơi mạo hiểm theo kiểu chỉ và nhấn. Thay vì chỉ đứng tại chỗ và khám phá trong thế giới 2D, nhấn vào các đối tượng để điều tra, bạn cần phải di chuyển thực sự về phía nó.

Ghost Snap AR Horror Survival: Một đoạn phim ngắn nhưng ngọt ngào theo thể loại phim được tìm thấy, Ghost Snap hoạt động tốt nhất khi bạn tắt đèn và đeo tai nghe.

Công nghệ AR trong game

Các trò chơi điện tử ứng dụng công nghệ AR thực tế đã có mặt trên thế giới từ vài năm sau khi smartphone bắt đầu thịnh hành. Trò chơi sẽ lấy bối cảnh của thế giới thực và bổ sung thêm các thông tin vào để tạo thành các trò chơi hấp dẫn. Tuy nhiên, công nghệ AR chỉ mới thực sự trở nên phổ biến sau khi Nintendo cho ra mắt Game Pokemon Go.

Với các thể loại game chiến đấu có tích hợp công nghệ tương tác ảo, ứng dụng game sẽ sử dụng cảnh thật như một phần để tạo nên chiến trường trong game. Điều này mang đến những trải nghiệm hết sức sống động và thú vị cho game thủ.

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như ứng dụng của công nghệ AR. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích cho công việc cũng như cuộc sống của bạn!