Tin tức

Game học đường có thực sự xấu như mọi người vẫn tưởng?

Đối với các bậc phụ huynh, khi nhắc đến những trò chơi điện tử là nhắc đến một thứ làm hư hỏng con em của hộ. Nhưng thực tế game học đường có thực sự xấu như mọi người vẫn từng nghĩ?

Tại sao phụ huynh cho rằng game học đường xấu?

Tại sao phụ huynh có cái nhìn xấu về game học đường

Tại sao phụ huynh có cái nhìn xấu về game học đường

Rất nhiều phụ huynh cảm thấy dị ứng khi nghe đến những trò chơi điện tử hiện nay. Chỉ cần nghe thấy họ sẽ nhảy dựng lên và cấm tiệt con cái mình đối với những trò chơi ấy. Bởi trong suy nghĩ của họ tình trạng game học được là một thứ có ảnh hưởng xấu đến con cái của họ. Nhưng sự đời, cái gì càng cấm thì học sinh lại càng tò mò và càng tìm cơ hội để được trải nghiệm nó.

Tại sao phụ huynh luôn cho rằng game học đường xấu? Đó là một điều dễ hiểu bởi những nguyên nhân sau:

Đầu tiên chính là cho rằng game sẽ là con em mình xao nhãng học tập. Ở độ tuổi của các em chưa thể nhận thức được việc gì là quan trọng với bản thân cũng như chưa thể quản lý thời gian biểu của mình một cách hợp lý. Trước những trò chơi thú vị các em có thể chơi quên cả thời gian cũng như việc học chính vì thế mà phụ huynh vô cùng lo lắng khi con em mình tiếp xúc với những game online.

Thứ hai, phụ huynh cho rằng khi chơi game con của họ sẽ giao du với những bạn xấu  trạng đáng buồn và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ của phụ huynh về game học đường đó chính là: khi bước vào những tiệm game thì thanh niên xăm trổ rất nhiều và khi bước vào thế giới này thì khói thuốc nghi ngút đan xen với vô vàn những câu chửi tục tĩu.

Thứ ba, phụ huynh cho rằng game online sẽ khiến con của họ có tính bạo lực hơn. Trên báo chí cũng đưa ra không ít những vụ giết người, cướp bóc chỉ vì cuồng ghen.

Chỉ với ba nguyên nhân cơ bản trên cũng đủ để phụ huynh có những cái nhìn không mấy thiện cảm về game học đường rồi.

Game học đường có thực sự xấu?

Không gian một phòng game

Cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực khi lạm dụng game online thì chúng cũng mang lại những tác dụng tích cực như:

  • Giúp giảm bớt căng thẳng, giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.
  • Giúp cho người chơi game có phản xạ và tư duy nhanh hơn.
  • Kích thích trí tò mò và muốn tìm hiểu, khám phá mọi thứ.
  • Có khả năng lên kế hoạch để có thể dẫn đến sự thành công.
  • Có sự bình tĩnh trước những biến động.

Game học đường không xấu như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng nếu lạm dụng nó sẽ mang lại hậu họa khôn lường. Nhưng cấm con em mình chơi game cũng không phải một giải pháp hay. Bởi chúng đang trong độ tuổi hiếu động, tò mò nên cái gì càng cấm chúng lại càng cố tìm hiểu. Nên thay vì cấm, phụ huynh nên kết hợp với nhà trường để có được phương pháp giáo dục con em một cách hiệu quả nhất.

Ngay cả những nhà làm công tác giáo dục và đào tạo cũng cho rằng: thay vì cấm học sinh thì hãy hướng dẫn các em sử dụng game một cách hợp lý, khoa học để mang lại hiệu quả giải trí và giáo dục cao nhất.

Rate this post