Tin tức

Streamer là gì? Cần những kỹ năng gì để làm Streamer

Streamer là gì? Và đòi hỏi tố chất gì đang là vấn đề được các bạn trẻ chú ý, quan tâm. Nhiều người thắc mắc họ kiếm tiền từ đâu mà mang lại thu nhập cao như vậy?

Streamer là gì?

Thực chất đây là một công việc giống như một bình luận viên bóng đá nhưng nó khác ở chỗ là Streamer là bình luận cho game. Đây là một công việc khá tốn thời gian cũng như có nhiều áp lực. Người được gọi là Streamer phải xuất hiện và nói những câu nói để làm cho người xem cảm thấy hứng thú.

Nói một cách khác họ là những người mua vui cho người khác. Khi đã muốn trở thành một streamer/caster thì bạn cần phải có được bạn xem làm thế nào để thu hút được người xem đó chính là một kỹ năng mà không phải ai cũng có.

Không cần phải là một Vận động viên chuyên nghiệp, một Cao thử thách đấu bạn chỉ cần có kỹ năng tốt và chắc chắn thì dần dần bạn sẽ là thu hút được người xem. Một trong những kỹ năng chính bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp với khán giả.

Có nhiều khán giả thừa nhận họ vào kênh streamer nào đó không phải chỉ để xem anh ta trình diễn mà vào đó để lắng nghe, giải trí cùng với streamer này. Đồng thời bạn cần phải nhiệt tình giao lưu với khán giả đặc biệt sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khán giả của mình để họ thấy sự nhiệt tình của mình.

Bạn hãy thể hiện đúng bản chất của mình đặc biệt không được im lặng trình im lặng khi diễn các kỹ năng trong game. Có như vậy người xem mới chú ý đến bạn một cách tự nhiên nhất.

Streamer là gì?

Streamer và những kỹ năng để làm streamer

Những hệ lụy của Streamer với xã hội

Đối với sự phát triển của ngành công nghiệp game nói chung, nghề Streamer đang trở thành một nghề có xu hướng mới cho các game thủ. Bạn có niềm đam mê cũng như khiếu hài hước chắc chắn bạn sẽ trình diễn tốt tất cả những phẩm chất tốt đẹp đó tới cộng động của mình.

Đây là một chiêu trò khiêu khích sự tò mò của các bạn trẻ muốn thử sức với vai trò vai trò là một Streamer trong các game. Và việc mở ra các kênh stream trên các nền tảng khác nhau cũng là một xu hướng mới giúp bạn có thể thỏa mãn đam mê cũng như kiếm được tiền từ chính đam mê của mình.

Với xu hướng như hiện tại có thể khẳng định được đây là một nghề hái ra tiền nếu như biết tận dụng triệt để. Mặc dù chưa có bất kỳ báo cao hay thống kê nào nói cụ thể về thu nhập nhưng qua chia sẻ của các bạn Streamer trong nước cũng như ngoài nước thì công việc này thậm chí còn tốt hơn nghề game thủ rất nhiều. Vì khi họ có thu nhập khủng sẽ không phải chịu một áp lực nào như làm game thủ chuyên nghiệp.

Chia sẻ của bạn Minh Tuấn – đang học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết: ” Ngoài thời gian học thì mình cũng có làm Streamer để có thể kiếm thêm thu nhập. Có lẽ do mình có giọng nói hài hước nên thu hút được khá nhiều người theo dõi …”

Thế nhưng, có rất nhiều gia đình khi biết được con em mình đã có ý định làm streamer đã ngăn cản rất gay gắt. Vì phụ huynh sẽ nghĩ con mình suốt ngày ngồi chơi điện tử và không có thu nhập ổn định.

Tuy nhiên nếu bạn thực sự có niềm đam mê với công việc này hãy chứng minh bằng chính hành động của mình. Để cho gia đình và xã hội thấy công việc hiện nay là một công việc đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ngoài rào cản về gia đình cũng như xã hội thì khi các bạn khởi nghiệp sẽ rơi vào trạng thái nản chí và lo lắng. Họ cảm thấy nản vì trong suốt một thời gian dài kênh stream của mình chỉ có lượng người theo dõi đếm trên đầu ngón tay.

Những chiêu thức thu hút của Streamer là gì?

Một trong những game thu hút các bạn trẻ hiện nay thì streamer Liên minh huyền thoại đang là một xu hướng rất mới trong cộng đồng game thủ hiện nay. Thế nhưng ngoài tài năng cũng như các kỹ năng cá nhân thì có khá nhiều bạn đã sử dụng một số chiêu trò để thu hút lượng khán giả quan tâm.

Nhằm thu hút lượt theo dõi họ đã phải thực hiện cả những trò lố bịch, thậm chí cả khỏe thân. Những hành động này ví dụ như : đang nói thì bỗng dưng gào thét ầm ĩ trước những tình huống không nguy hiểm lắm … Có lẽ bạn sẽ gặp những hành động kì quặc này ở nước ngoài hơn là đối với Việt Nam.

Streamer là gì? Và những điều cần biết

Những chiêu thức thu hút của Streamer

Khoe thân cũng là một hành động rất phổ biến không chỉ trong liên minh huyền thoại mà còn xuất hiện ở nhiều tựa đề game hoặc các lĩnh vực khác ở đời sống . Những streamer LMHT khoe thân thường thuộc về nữ giới, ăn mặc theo phong cách sexy gợi cảm để thu hút càng đông người xem càng tốt.

Dùng tool hỗ trợ cũng là cách nhằm thu hút lượng quan tâm của người xem. Ở Việt Nam hình thức này được dùng rất phổ biến, ngoài việc stream để bán những tool hỗ trợ này, nhiều game thủ còn dùng tool hỗ trợ như một chiêu trò để hút khách.

Họ mở kênh stream, đặt tên cho kênh stream rồi sau đó dùng tool hỗ trợ trong mọi ván đấu. Đối với những game thủ như vậy chắc chắn họ đã luyện thành thạo trong việc mặt dày để cho thiên hạ họ mắng chửi về các kỹ năng … tool của mình cho hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn khán giả theo dõi trong cùng một thời điểm.

Hiện nay, streamer trên mang đang là công việc hái ra tiền đối với rất nhiều cô gái. Đặc biệt là các bạn có chút nhan sắc và thân hình đẹp. Các kênh stream hot tại Trung Quốc và cũng là người sử hữu tổ chức eSport Invictus Gaming.

Đã thể hiện sự thoái hóa trong cách ứng xử của các streamer và làm mất đi giá trị mà các streamer xây dựng. Không cổ súy cách các bạn trẻ đổ sô chạy theo Streamer nhưng đây cũng là một công việc khiến bạn bị đánh giá, làm nghề này bạn phải đánh đổi nhiều thứ từ thời gian đến sức khỏe và ngay cả cơ thể mình.

Trên đây, chúng tôi đã phân tích và giải thích streamer là gì? Hy vọng sẽ là nhưng thông tin hữu ích cung cấp đến các bạn.

Rate this post