Công Nghệ

Công nghệ 4.0: Học sinh phải giỏi tiếng anh và công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ hiện nay đã tạo ra nhiều cơ hội cũng như những thách thức mới cho thế hệ học sinh hiện nay.

Thế hệ học sinh phổ thông hiện nay đang được sống và học tập và chứng kiến những thay đổi hàng ngày trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại.

Công nghệ 4.0 là gì?

Cách mạng công nghệ 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất, bao gồm các hệ thống không gian mạng thực – ảo, điện toán đám mây, internet vạn vật…. Đây được coi là xu thế công nghệ tất yếu để Việt Nam sánh vai với các nước phát triển trên thế giới.

công nghệ 4.0
Công nghệ 4.0 là gì?

Đặc điểm của công nghệ 4.0

Được xây dựng và phát triển trên nền tảng của cuộc cách mạng công nghệ, đây là sự hợp nhất các công nghệ, công nghệ 4.0 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các nhà máy thông minh. Sự phát triển của internet sẽ giúp tạo ra các bản sao ảo của thế giới vật lý. Đồng thời cho phép mọi người ở khắp nơi trên thế giới kết nối với nhau thông quá mạng internet dịch vụ, và các thiết bị di động… Họ có thể liên lạc kết nối với nhau ở mọi lúc mọi nơi.

Các nhà khoa học cho biết đây có thể mở ra kỷ nguyên mới của việc đầu tư, năng suất và chất lượng cuộc sống của con người được tăng cao và thay đổi. Khi áp dụng sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, máy móc áp dụng trong cuộc sống thì việc sản xuất sẽ giúp cho năng suất lao động được tăng cao. Từ đó sẽ cải thiện được cuộc sống của con người. Đặc biệt các nhà đầu tư sẽ có thể tận dụng các ứng dụng công nghệ 4.0 để mở ra cơ hội đồng thời thu được mức lợi nhuận cao.

Công nghệ 4.0 sẽ thay đổi tương lai các ngành nghề như thế nào?

Các phần mềm mới sẽ tạo ra bước đột phá trong hầu hết các ngành công nghiệp truyền thống. Ví dụ như: Grab, giao hàng nhanh … Khi áp dụng công cụ phần mềm đã giúp cho grab trở thành một trong hãng vận chuyển hành khách lớn trên thế giới. Hiện nay đã dần thay thế vị trí của các hãng taxi truyền thống trước đây. Bởi sự tiện ích và có nhiều ưu đãi con người sẽ thích nghi với những gì phù hợp với họ hơn.

tương lai của công nghệ 4.0
Công nghệ 4.0 sẽ thay đổi tương lai các ngành nghề

Công nghệ 4.0 trong giáo dục : Trước thời đại này đòi hỏi những con người có năng lực tư duy và sáng tạo cao. Sinh viên cần phải học giỏi tiếng anh và biết về công nghệ thông tin. Có khả năng làm việc độc lập, phân tích và đưa ra những quyết định dựa trên cơ sở phân tích các chứng cứ và dữ liệu. Đây cũng là những kỹ năng mà sinh viên hiện nay cần phải khắc phục và học hỏi nhiều nhất. Các trường Đại học là nơi dẫn dắt và tư duy để tạo động lực cho sinh viên kết nối với thị trường và doanh nghiệp. Ngược lại, một doanh nghiệp sẽ là đối tác hợp tác trong việc đào tạo và nghiện cứu để thích nghi với xu hướng thời đại công nghệ 4.0 trong kinh doanh.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì trí tuệ nhân tạo sẽ ngày càng được phát triển. Bởi máy tính sẽ sớm hiểu được những gì ở ngoài thế giới ở mức độ cao hơn hiện nay. Ví dụ như : Facebook đã có những thuật toán nhận diện khuôn mặt tốt hơn cả con người … Các ứng dụng để giúp các bác sĩ chuẩn đoán bệnh chuẩn xác hơn …  công nghệ 4.0 trong kinh doanh

Rate this post